Thế giới 24h: Trung Quốc biện bạch vụ chặn máy bay Mỹ, nói Nhật “diễn trò”

Thảo Mai

18:52 27/05/2016

BizLIVE - Trung Quốc biện bạch về vụ chặn máy bay Mỹ trên Biển Đông, nói Nhật Bản “diễn trò” khi bàn về Biển Đông trong G7

Thế giới 24h: Trung Quốc biện bạch vụ chặn máy bay Mỹ, nói Nhật “diễn trò”

Ảnh minh họa.

Trung Quốc nói Nhật Bản “diễn trò” khi bàn về Biển Đông trong G7

Bà Hoa nói động thái của Nhật Bản là “khôn vặt” khi lợi dụng vị thế chủ tọa G7, trong khi hội nghị thượng đỉnh nên tập trung vào các vấn đề kinh tế và hợp tác toàn cầu "thay vì chọc ngoáy vào các xung đột quốc tế". (Xem tiếp)

Trung Quốc lần đầu điều máy bay không người lái ra đảo Phú Lâm

Theo các hình ảnh vệ tinh thu được từ ImageSat quốc tế (ISI), Trung Quốc bố trí máy bay không người lái do thám tầm xa Harbin BZK-005 tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trên Biển Đông

Máy bay này có thể bay trên không trong vòng tới 40 giờ. Theo hình ảnh chụp tháng trước, máy bay này không được vũ trang.  (Xem tiếp)

Giành chiến thắng chóng vánh, ông Donald Trump sẽ ra tranh cử Tổng thống Mỹ

Hãng tin AP của Mỹ đưa tin, tỷ phú Donald Trump đã chính thức có đủ 1.237 phiếu đại biểu cần thiết để trở thành người đại diện của Đảng Cộng hòa ra tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào tháng 11 năm nay. (Xem tiếp)

Điện Kremlin đáp trả lời Tổng thống Ukraine về “hoàn trả Crimea”

Nếu tuyên bố của Tổng thống Ukraina Petr Poroshenko về việc trả lại Donbass cho Kiev ngay sau Nadezhda Savchenko, được chỉ đạo bởi những cân nhắc nhân đạo, nó sẽ được chào đón, ông Peskov nói với các phóng viên.

"Còn nói về Crimea - chúng tôi không bình luận gì về khiếu nại đến các vùng lãnh thổ của Nga", ông nói thêm. (Xem tiếp)

Carl Thayer: Việt Nam là câu chuyện thành công của Mỹ ở châu Á

“Nếu chỉ xét riêng đến khu vực Đông Nam Á, Việt Nam ngày càng giữ vị trí cao hơn trong ưu tiên của Mỹ, vì vai trò xây dựng của Việt Nam trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), và các hoạt động đa phương liên quan đến ASEAN (chẳng hạn như cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng ASEAN+) và tại Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á.” (Xem tiếp)  

Google chiến thắng Oracle trong vụ kiện 9 tỷ USD

Tuy nhiên, Reuters cho biết Oracle không hài lòng với phán quyết và sẽ tiếp tục theo đuổi vụ việc ở cấp tòa án cao hơn. "Chúng tôi tin rằng Google đã phát triển Android bằng việc sao chép bất hợp pháp công nghệ cốt lõi Java để nhanh chân bước vào thị trường thiết bị di động", luật sư của Oracle Dorian Daley nói trong một tuyên bố. (Xem tiếp)

Trung Quốc biện bạch về vụ chặn máy bay Mỹ trên Biển Đông

Theo Reuters, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân hôm nay nói trong một cuộc họp báo rằng Trung Quốc đã hành động hoàn toàn chuyên nghiệp và phù hợp với thoả thuận giữa các nước về nguyên tắc xử lý các cuộc chạm trán như vậy. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine