Thế giới 24h: Trung Quốc bị “sỉ nhục”, Nga lọt top nước quyền lực mềm mạnh nhất

Thảo Mai

18:26 15/06/2016

BizLIVE - Asean "quan ngại về diễn biến" Biển Đông; Trung Quốc mới bị “sỉ nhục” bởi tổ chức phân tích chứng khoán toàn cầu.

Thế giới 24h: Trung Quốc bị “sỉ nhục”, Nga lọt top nước quyền lực mềm mạnh nhất

Ảnh minh họa.

Nga - Trung tăng bậc trong top 30 nước có quyền lực mềm mạnh nhất thế giới

Đối với Trung Quốc, bất chấp kinh tế trì trệ, quốc gia đông dân nhất thế giới này vẫn có vị thế nhất định về kinh tế trên trường quốc tế.

Những sáng kiến của Trung Quốc như Ngân hàng đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) – đối trọng với ngân hàng ADB - phản ánh tầm nhìn của giới chức nước này về một trật tự thế giới mới. (Xem tiếp)

Đủ tiền mua 4 LinkedIn, sao Microsoft vẫn “ngửa tay” đi vay?

Bằng cách này, Microsoft sẽ tránh được 35% thuế triệu hồi tiền từ tài khoản nước ngoài. Trên thực tế, hầu hết trong số núi tiền mặt 100 tỷ USD của công ty được gửi ở nước ngoài. 

Nếu rút về 26,2 tỷ USD để trang trải cho thương vụ, ước tính Microsoft sẽ phải nộp thuế 9 tỷ USD. (Xem tiếp)

Những thương hiệu Việt nào được người Châu Á thích nhất?

Trong top 1000 có sự góp mặt của 10 thương hiệu Việt bao gồm: Vietjet Air (490), Viettel (501), Petrolimex (512), Vinamilk (558), Mobifone (605), Trung Nguyên (626), Hảo Hảo (654), Vietnam Airlines (708), Vietcombank (753) và P/S (807). (Xem tiếp)

Asean 'quan ngại về diễn biến' Biển Đông

Ngoại trưởng các quốc gia khối Asean đã có cuộc gặp với bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc tại Vân Nam, và việc thông cáo được đưa ra ngay ở đây được hãng tin AFP nhìn nhận như một "cái tát ngoại giao vào mặt" Trung Quốc. (Xem tiếp)  

Trung Quốc mới bị “sỉ nhục” bởi tổ chức phân tích chứng khoán toàn cầu

Không những vậy, việc MSCI quyết định đưa chứng khoán Pakistan vào chỉ số theo dõi chứng khoán các nước mới nổi còn sát muối vào chính quyền Bắc Kinh bởi Pakistan nổi tiếng với những xung đột chính trị và tôn giáo hơn là các nỗ lực cải cách tài chính như Trung Quốc. (Xem tiếp)  

Walmart đang phải đối đầu với Amazon như thế nào?

“Siêu công thức bán lẻ” bằng giá rẻ và hàng hóa dồi dào mang lại thành công cho Walmart đã mất linh. Chưa kể đến Amazon, “chú Sam” còn đang mất dần thị phần vào tay các siêu thị. Đây là những đối thủ không thường xuyên cung cấp sản phẩm với mức giá cạnh tranh hơn, nhưng tạo cho người tiêu dùng kinh nghiệm mua sắm thú vị đi kèm dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn. Khách hàng cũng hay phàn nàn về chất lượng và độ tươi của thực phẩm bán tại Walmart. (Xem tiếp)

 Jack Ma gặp khó vì... hàng giả tốt hơn hàng thật

Jack Ma – nhà sáng lập Alibaba Group Holding cho biết có một thực tế là những sản phẩm hàng giả hiện có chất lượng và giá tốt hơn hàng thật, điều này khiến cuộc chiến nhổ tận gốc nạn hàng giả trên dịch vụ mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc ngày càng phức tạp. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine