Thế giới 24h: Trung Quốc bị nghi “tuồn” nhiên liệu để Triều Tiên làm bom nhiệt hạch

Thảo Mai

21:25 07/01/2016

BizLIVE -

Chứng khoán Trung Quốc lại bị “ngắt cầu dao”, đồng nhân dân tệ “ngã nhào” khiến nhà đầu tư tháo chạy khỏi Trung Quốc.

Thế giới 24h: Trung Quốc bị nghi “tuồn” nhiên liệu để Triều Tiên làm bom nhiệt hạch

Ảnh minh họa.

Chân dung chủ nhân mới của tòa tháp cao nhất Việt Nam

AON Holdings là một tập đoàn tài chính đa quốc gia của Anh. Công ty được thành lập vào năm 1982, sau khi tập đoàn Ryan Insurance Group hợp nhất với công ty Combined Insurance Company of America, đặt trụ sở chính đặt tại London.

Năm 1987, công ty đổi tên thành AON, một từ trong tiếng Scotland cổ có nghĩa là "hợp nhất". AON hoạt động trong 3 lĩnh vực chính, do 3 công ty con cai quản. (xem tiếp)

Chứng khoán Trung Quốc lại bị “ngắt cầu dao”

Tính đến lúc bị ngừng giao dịch, chỉ số CSI300 giảm 7,2% xuống 3.284,74 điểm. Chỉ số Shanghai Composite sụt 7,3% xuống 3.115,89 điểm. Chỉ số Shenzhen Composite trên thị trường chứng khoán thứ cấp trượt 8,4% còn 1.955,87 điểm. (xem tiếp)

Đồng nhân dân tệ “ngã nhào”, nhà đầu tư tháo chạy khỏi Trung Quốc

“Chênh lệch giữa đồng nhân dân tệ nội địa và hải ngoại hiện đã chạm mức cao nhất trong lịch sử, dấu hiệu rõ ràng cho thấy có cả sự biến động và can thiệp”, chuyên viên chiến lược thị trường Angus Nicholson tại công ty IG nhận định. (xem tiếp)

Netflix - Người cách mạng hay kẻ phá bĩnh nền điện ảnh đương đại?

Năm 1997, Reed Hastings phải trả khoản phí 40 USD quá hạn thuê DVD từ hệ thống Blockbuster. Từ trải nghiệm này, ông nung nấu ý định thành lập một công ty cho thuê DVD qua thư tín, kết quả là sự ra đời của Netflix. (xem tiếp)

Tỷ giá trung tâm của Trung Quốc một năm nhìn lại

Trước năm 2005, tỷ giá Nhân dân tệ được cố định và ít có điều chỉnh. Sau năm 2005, tỷ giá tham chiếu được điều chỉnh tùy tình hình nhưng vẫn hầu như cố định và bị kiểm soát chặt chẽ bởi chính phủ Trung Quốc. (xem tiếp)

Apple thưởng cho Tim Cook bao nhiêu trong năm 2015?

Trong đó, 5 nhà lãnh đạo chủ chốt của công ty mỗi người nhận được 20 triệu USD dưới dạng cổ phiếu thưởng và 5 triệu USD tiền lương thưởng.

Riêng CEO Tim Cook chỉ nhận 2 triệu USD tiền lương và 8 triệu USD tiền cổ phiếu thưởng trong năm 2015. (xem tiếp)

Công ty Trung Quốc “tuồn” nhiên liệu để Triều Tiên làm bom nhiệt hạch?

Bà Hoa cũng nhắc đến một số ảnh hưởng tiêu cực đối với Trung Quốc, và Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc sẽ theo dõi các thông số phóng xạ dọc biên giới Trung Quốc – Triều Tiên để đảm bảo sự an toàn của người dân Trung Quốc. Khu Punggye-ri, nơi thử nghiệm vũ khí hạt nhân ngày 6/1 nằm ở phía Đông Bắc Triều Tiên, cách biên giới Trung Quốc khoảng 100km. (xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ