Thế giới 24h: Trung Quốc “ăn đậm” nhờ Tết, Google méo mó trong tiểu thuyết của nhân viên

Thảo Mai

19:58 05/02/2016

BizLIVE - Hàng chục máy bay chở tiền từ nước ngoài về Venezuela; Tết thúc đẩy kinh tế Trung Quốc phát triển.

Thế giới 24h: Trung Quốc “ăn đậm” nhờ Tết, Google méo mó trong tiểu thuyết của nhân viên

Ảnh minh họa.

Mất tích vì "sách cấm" về ông Tập Cận Bình

Cáo buộc hai chủ hiệu sách bị cưỡng bức đưa tới Trung Quốc trong một quy trình ngoài vòng pháp luật đã làm dấy lên sự quan tâm của thế giới. Các quan chức Trung Quốc phủ nhận cáo buộc này, nói hai người bị bắt đã tự nguyện đến Trung Quốc. (Xem tiếp)

Tết thúc đẩy kinh tế Trung Quốc phát triển

Bên cạnh đó, các cuộc hội họp và đoàn tụ gia đình cũng khiến người dân phải tăng chi tiêu vào các loại hình như quà, tiệc chiêu đãi hay xem phim. Phía nhà hàng và doanh nghiệp bán lẻ cho hay, năm ngoái, doanh số bán hàng của họ trong dịp Tết là 678 tỷ nhân dân tệ (103 tỷ USD), tăng 11% so với năm 2014. Trong đó, các phòng vé thu về 900 triệu nhân dân tệ (136,8 triệu USD). (Xem tiếp)

Báo Mỹ: Nga sẽ sớm vượt trừng phạt vươn lên thành siêu cường nông nghiệp?

"Các chương trình đã được đưa ra từ năm 2012 bao gồm các khoản vay với chi phí thấp, kiểm soát giá phân bón, hỗ trợ các nhà sản xuất máy móc nông nghiệp trong nước, và cung cấp tài chính trong nâng cao cơ sở hạ tầng nông nghiệp", nhà báo Canada cho hay. (Xem tiếp)

Ba chìm bảy nổi tại thị trường Trung Quốc, bao giờ Samsung mới ngóc đầu lên?

Cuối cùng, chính là sự cạnh tranh của Apple ở phân khúc cao cấp. Có thể nói, Apple luôn là đối thủ không đội trời chung với Samsung ở mọi thị trường. Và tại Trung Quốc, Samsung thậm chí còn bị Apple đè bẹp ở phân khúc smartphone hạng sang. Và dưới đây, hãy cùng chúng tôi kiểm chứng 3 vấn đề trên. (Xem tiếp)

Thụy Sĩ trả lương toàn dân: Không dễ như thế đâu!

Cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức dựa trên ý tưởng của một nhóm học giả Thụy Sĩ và được Viện nghiên cứu Demoscope đưa ra tiến hành khảo sát.

Thông qua kết quả khảo sát sơ bộ, phần đông người Thụy Sĩ vẫn sẽ làm việc để tăng thu nhập bất chấp đã có lương cơ bản, 2% trong số họ cho biết sẽ nghỉ việc và 8% cho biết họ sẽ cân nhắc. (Xem tiếp)

“Hàng chục máy bay chở tiền từ nước ngoài về Venezuela”

Mọi chuyện vẫn chưa dừng ở đó. Tháng 12/2015, Ngân hàng Trung ương Venezuela bắt đầu đàm phán bí mật để đặt in thêm 10 tỷ tờ tiền nữa - nguồn tin cho hay.

Số lượng tiền này sẽ tăng gấp đôi lượng tiền lưu thông ở Venezuela, đồng thời lớn hơn số 8 tỷ tờ tiền mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) in mỗi năm. (Xem tiếp)

Google trong tiểu thuyết của 1 cựu nhân viên: Tràn ngập ma túy, tình dục và dối trá

Dẫu vậy, điều khiến dư luận chú ý trong cuốn tiểu thuyết là Show có những “đầu nậu” bán chất gây nghiện ngay trong doanh nghiệp và cách mà anh chàng Victor biến tấu số liệu, thậm chí nói dối về các con số báo cáo cho cấp trên cũng như các khách hàng. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ