Thế giới 24h: Triều Tiên thử hạt nhân, Mỹ thúc Trung Quốc tôn trọng phán quyết Trọng tài

Thảo Mai

20:00 09/09/2016

BizLIVE - Mỹ thúc Trung Quốc tôn trọng phán quyết Trọng tài La Haye; Triều Tiên động đất, do vừa thử hạt nhân lần 5.

Thế giới 24h: Triều Tiên thử hạt nhân, Mỹ thúc Trung Quốc tôn trọng phán quyết Trọng tài

Ảnh minh họa.

Bốn chiến lược đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và ASEAN

Hầu hết OFDI của Hàn Quốc trong lĩnh vực điện tử tại ASEAN là để tận dụng chi phí nhân công giá rẻ. Điển hình là hai khoản đầu tư gần đây của LG và Samsung vào Việt Nam. (Xem tiếp)

Triều Tiên động đất, do vừa thử hạt nhân lần 5?

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ thông báo một trận động đất mạnh 5,3 độ Richter vừa xảy ra vào sáng 9/9 tại Triều Tiên. Thời gian xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 9/9 giờ địa phương (khoảng 8 giờ sáng giờ Việt Nam), có tâm chấn cách thị trấn Sungjibaegam, nơi diễn ra vụ thử hạt nhân hồi tháng 1 của Triều Tiên tầm 18 km về phía đông đông bắc. (Xem tiếp)

Động thái khả nghi của Trung Quốc ở Scarborough

Ngày 7/9, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana đã ra lệnh công bố 10 bức ảnh cho thấy nhiều tàu Trung Quốc tập trung quanh Scarborough.

Manila đã bày tỏ “quan ngại nghiêm trọng” về sự hiện diện nhiều hơn bình thường của tàu Trung Quốc, bao gồm các sà lan và phương tiện nạo vét trong vùng biển tranh chấp, và đã triệu tập Đại sứ Trung Quốc để yêu cầu giải thích. (Xem tiếp)

Ngân hàng lớn nhất Mỹ dính bê bối đánh cắp tiền của khách

“Nhiều nhân viên của Wells Fargo đã bí mật mở nhiều tài khoản ngân hàng trái phép để có thể hoàn thành chỉ tiêu doanh số và nhận thưởng”, giám đốc Cục bảo vệ người tiêu dùng trong lĩnh vực tài chính, ông Richard Cordray, tiết lộ. (Xem tiếp)

Thượng đỉnh ASEAN: Mỹ thúc Trung Quốc tôn trọng phán quyết Trọng tài La Haye

Hôm 8/9/2016, ngày cuối cùng của Thượng đỉnh ASEAN tại Vientiane trong đó có thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tham dự, tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố: "Phán quyết trọng tài hồi tháng 7, đánh dấu một thời điểm lịch sử và mang tính trói buộc, cho phép làm sáng tỏ quyền hàng hải trong khu vực. Phán quyết này phải được tôn trọng". (Xem tiếp)

Các ngân hàng trung ương “làm ngập” thế giới với 9.000 tỷ USD

“Nếu bạn đưa một nhóm các nền kinh tế đến từ năm 2008 tới hôm nay, bảo họ rằng các ngân hàng trung ương đã mua 9.000 tỷ USD tài sản và vẫn đang tìm thêm cách để vực dậy lạm phát, tôi không nghĩ là họ tin bạn đâu”, nhà kinh tế toàn cầu Michael Pearce tại Capital Economics cho hay. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine