Thế giới 24h: Triều Tiên phóng 2 tên lửa, chuyên gia luật biển lên án Trung Quốc

Thảo Mai

18:46 10/03/2016

BizLIVE - Tổ chức đánh giá tín nhiệm hàng đầu thế giới rút khỏi Nga; Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Thế giới 24h: Triều Tiên phóng 2 tên lửa, chuyên gia luật biển lên án Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Chuyên gia luật Biển quốc tế lên án Trung Quốc

Những lời lẽ khó nghe của nhân vật đại diện cho Bắc Kinh tại Singapore về cái gọi là “quyền không tham gia” vụ kiện đã bị Giáo sư Beckman phản bác một cách thuyết phục. “UNCLOS không có điều khoản nào về “quyền” của một quốc gia không tham gia vào vụ kiện chống lại mình”, vị giáo sư luật khẳng định. (Xem tiếp)

Phải đầu tư như thế nào khi lãi suất âm?

Với quá ít lựa chọn, chứng khoán vẫn được coi là một tài sản đầu tư cơ bản có thể thay thế cho những tài sản khác đang mang đến mức lợi suất âm, theo chuyên gia Francesco Curto đến từ Deutsche Bank. Tuy nhiên, chuyên gia này cũng cảnh báo rằng nếu tính đến rủi ro thì mức lợi suất cũng không phải là cao. (Xem tiếp)

Canon giành quyền mua lại Toshiba Medical với giá 6,2 tỷ USD?

"Việc mua lại Toshiba Medical sẽ cho phép Canon tạo ra một “trụ cột” kinh doanh mới, ngoài lĩnh vực kinh doanh máy ảnh đang ở thời kỳ đỉnh cao và việc sản xuất các thiết bị văn phòng," Kazuyoshi Saito, chuyên gia phân tích cao cấp tại Công ty Chứng khoán IwaiCosmo nhận định. (Xem tiếp)

Người Trung Quốc kiếm và tiêu tiền như thế nào?

Cũng theo Goldman Sachs, người tiêu dùng Trung Quốc trung bình tiêu 7 USD/ngày. Thực phẩm và quần áo chiếm gần một nửa toàn bộ chi tiêu cá nhân; 9,2% dành cho các hoạt động giải trí như du lịch, ăn tại nhà hàng, thể thao, và chơi game. (Xem tiếp)

Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Theo thông tin từ Bộ tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc (JCS), hai tên lửa đạn đạo trên được phóng vào khoảng 5 giờ 20 phút ngày 10/3 (tức 3 giờ 20 phút giờ Việt Nam), từ tỉnh Hwanghae Bắc và rơi xuống vùng biển phía đông bắc thành phố cảng Wonsan của Triều Tiên. Các nguồn tin cho biết, tầm bay của tên lửa vào khoảng 500 km. (Xem tiếp)

Tổ chức đánh giá tín nhiệm hàng đầu thế giới rút khỏi Nga

Theo tờ báo trên, Moody’s ngày 9/3 tuyên bố sẽ ngừng hoạt động đánh giá tín nhiệm nội địa tại Nga sau khi “những thay đổi về pháp lý và các hạn chế tiềm tàng khác” ảnh hưởng đến hoạt động của liên doanh Moody’s Interfax Rating Agency (MIRA).

Ngay khi việc đánh giá tín nhiệm nội địa của Moody’s tại Nga kết thúc, liên doanh MIRA sẽ bị đóng cửa. (Xem tiếp)

Ác mộng của Goldman Sachs ở Malaysia

Thủ tướng Malaysia Najib Razak thành lập 1MDB từ 7 năm trước. Đến nay, khoản nợ của quỹ này đã chồng chất trong khi đảng đối lập liên tục đưa ra các lời cáo buộc về sai phạm tài chính. Ông Najib vẫn đứng đầu ban cố vấn của quỹ này.

Tháng 2/2015, ông cho biết, quỹ sẽ bán một số tài sản. Ông coi những lời buộc tội này là sai trái và chỉ nhằm mục đích chính trị. Điều này gây ra căng thẳng giữa ông Najib và người tiền nhiệm là cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad. (Xem tiếp)

THẢO MAI