Thế giới 24h: Triều Tiên lại bắn hỏng tên lửa, cựu Thủ tướng Thái Lan bị tịch thu tài sản

Thảo Mai

18:28 21/10/2016

BizLIVE - Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra bị tịch thu tài sản và nộp phạt 1 tỷ USD; Triều Tiên thử tên lửa “lại hỏng” là hai trong các tin chính 24h qua.

Thế giới 24h: Triều Tiên lại bắn hỏng tên lửa, cựu Thủ tướng Thái Lan bị tịch thu tài sản

Ảnh minh họa.

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra bị tịch thu tài sản và nộp phạt 1 tỷ USD

Chính quyền quân sự đã ra lệnh tịch thu tài sản của Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và áp mức phạt 35 tỷ baht (996,87 triệu USD) vì chương trình trợ giá gạo bị xem là làm thất thoát hàng tỷ USD. 

"Lệnh này không đúng, cũng không công bằng. Tôi sẽ dùng mọi biện pháp để chống lại", bà nói. Bà có 45 ngày để kháng án. (Xem tiếp)

Triều Tiên thử tên lửa “lại hỏng”

Đây là lần thử thứ hai thất bại trong chưa đầy một tuần sau lần thử một hỏa tiễn Musudan gần đây, với tầm vươn của tên lửa trong phạm vi 4.000km.

Hoa Kỳ lên án vụ thử và gọi đây là hành động "khiêu khích thêm". Liên Hợp Quốc đã chỉ trích vụ thử tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng. Liên Hợp Quốc cấm Triều Tiên dùng bất kỳ loại tên lửa đạn đạo nào cũng như dùng công nghệ hạt nhân. (Xem tiếp)

6 sự thật bất ngờ về các cuộc tranh luận tổng thống Mỹ

Các cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình là một nét đặc thù của bầu cử tổng thống Mỹ, đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút lá phiếu của những cử tri còn do dự.

Tuy nhiên, không nhiều người biết về lịch sử và những điểm đặc biệt về các cuộc tranh luận tổng thống ở xứ cờ hoa.  (Xem tiếp)

Vì sao Kim Jong Un đột nhiên vắng mặt?

Theo Daily Star, trong 11 ngày vắng mặt, ông Kim không tới dự lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên. Theo nghi thức, ông lẽ ra phải tới lăng mộ của ông nội và cha để tỏ lòng tôn kính, nhưng ông đã không làm như vậy.

Báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức chính phủ giấu tên cho biết, tin đồn Kim Jong Un bị tai nạn ôtô vẫn chưa được xác nhận. (Xem tiếp)

“Đọ” sức mạnh tài chính tranh cử Trump - Clinton

 ứng cử viên này đã chi 70,2 triệu USD cho các hoạt động tranh cử trong tháng trước, huy động được 54,7 triệu USD bao gồm 2 triệu USD tiền túi, và kết thúc tháng với khoảng 34,8 triệu USD tiền mặt trong tay. So với tháng 8, mức chi tháng 9 của Trump cho cuộc bầu cử đã tăng 135%.

Cũng trong tháng 9, bà Clinton tiêu 82 triệu USD, huy động được khoảng 73 triệu USD, và còn 59 triệu USD vào cuối tháng. (Xem tiếp)

Gió đổi chiều, cử tri Mỹ gốc Việt ngả về đảng Dân chủ

Giải thích về việc ủng hộ Clinton, ông Lân cho biết: "Tuy không phải là một ứng cử viên không hoàn hảo nhưng trong các lựa chọn, rõ ràng bà là người duy nhất đủ tiêu chuẩn để đảm nhiệm vị trí tổng thống". "Tôi thất vọng về người đại diện cho đảng Cộng hòa vào thời điểm này".

Diệp Thế Lân, 32 tuổi, là người Mỹ gốc Việt vừa được bầu vào vị trí nghị viên hội đồng thành phố San Jose, bang California, hồi tháng 6. (Xem tiếp)

Tuyên bố cắt đứt của Duterte đẩy Mỹ vào thế bối rối

Việc Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bất ngờ tuyên bố sẽ "cắt đứt" quan hệ kinh tế và quân sự với Mỹ trong chuyến thăm tới Trung Quốc hôm qua đã đẩy chính quyền của Tổng thống Barack Obama vào thế khó xử, đồng thời làm dấy lên nghi ngờ về vai trò của Mỹ trong khu vực và chính sách tái cân bằng châu Á của họ. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE Gặp gỡ