Thế giới 24h: Triều Tiên cảnh báo chính quyền ông Trump, Nga - Mỹ “cố gắng hàn gắn quan hệ”

Thảo Mai

18:46 15/11/2016

BizLIVE - Hai ông Trump và Putin “cố gắng hàn gắn quan hệ” Nga-Mỹ; Triều Tiên phát cảnh báo hạt nhân đối với chính phủ mới ở Mỹ là hai trong số các tin quốc tế đáng chú ý 24h qua.

Thế giới 24h: Triều Tiên cảnh báo chính quyền ông Trump, Nga - Mỹ “cố gắng hàn gắn quan hệ”

Ảnh minh họa.

Donald Trump giàu hơn tất cả các đời tổng thống Mỹ cộng lại

24/7 Wall Street gần đây công bố danh sách tài sản các đời Tổng thống Mỹ, đã điều chỉnh theo lạm phát. Các vị trí top đầu thuộc về George Washington, với 580 triệu USD, Thomas Jefferson với 234 triệu USD và John F. Kennedy với 1,1 tỷ USD. Tổng thống Barack Obama được định giá tài sản khoảng 8 triệu USD.

Nếu cộng lại, 44 Tổng thống đầu tiên của Mỹ có khoảng 2,99 tỷ USD tài sản. Còn Donald Trump có 3 tỷ USD theo Bloomberg, và 3,7 tỷ USD theo Forbes. Điều này có nghĩa Trump giàu hơn tất cả tổng thống Mỹ cộng lại. (Xem tiếp)

Đồng USD bất ngờ lập đỉnh 1 năm

Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ tăng 1001,01 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 3/12. 

Chuyên gia tại Commonwealth Foreign Exchange nhận xét đây là đợt tăng hoàn toàn gây bất ngờ của đồng USD. Đầu tuần trước trong đợt bầu cử Tổng thống Mỹ, bạc xanh đã không có được đà tăng này. (Xem tiếp)

Kịch bản bước đi của Donald Trump ở Biển Đông

"Dưới thời ông Trump làm ông chủ Nhà Trắng, quân đội Mỹ có thể tăng cường hiện diện ở Biển Đông, có nhiều hoạt động bảo vệ tự do hàng hải hơn, nhiều tàu xuất hiện hơn, nhiều dấu ấn quân sự hơn", ông Richard Javad Heydarian, Đại học De La Salle, Philippines, nói với P.V bên lề hội thảo Biển Đông lần thứ 8 tại Khánh Hoà. (Xem tiếp)

Warren Buffet: “Ai nói thị trường chứng khoán lao dốc sau khi Trump thắng cử là ngu ngốc!”

Theo Warren Buffet, thị trường cổ phiếu sẽ tăng điểm cao hơn so với 10 năm, 20 năm và thậm chí 30 năm trước vì điều này đã từng xảy ra với bà Hillary Cliton và thị trường chứng khoán cũng sẽ lên điểm khi Trump đắc cử Tổng thống Mỹ.

“Những nhận định của các chuyên gia kinh tế cho rằng thị trường chứng khoán sẽ lao dốc sau khi Trump thắng cử là ngu ngốc”, Buffet nói. (Xem tiếp)

Hai ông Trump và Putin “cố gắng hàn gắn quan hệ” Nga-Mỹ

Văn phòng của ông Trump cho biết Kremlin là người gọi điện và họ đã thảo luận các vấn đề như các mối đe dọa và thách thức của mỗi bên cũng như các vấn đề kinh tế chiến lược.

Họ cho hay: "Tổng thống tân cử nói với Tổng thống Putin rằng ông rất mong có mối quan hệ mạnh mẽ và bền vững với Nga và người dân Nga." (Xem tiếp)

Triều Tiên phát cảnh báo hạt nhân đối với chính phủ mới ở Mỹ

Trong một bài bình luận trên báo Rondon Sinmu, cơ quan ngôn luận chính thức của Ủy ban Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên, mặc dù không đề cập cụ thể đến chiến thắng của ông Donald Trump nhưng lại đưa ra cảnh báo rằng chính phủ mới của Mỹ sẽ phải đối phó với Triều Tiên được trang bị vũ khí hạt nhân. (Xem tiếp)

Hãng thời trang nổi tiếng của Mỹ lần thứ hai đệ đơn xin phá sản

Hãng thời trang nổi tiếng American Apparel đã đệ đơn xin phá sản vào hôm 14/11/2016. Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng một năm công ty này đệ đơn lên tòa án. Đi kèm với đó là việc công bố một thỏa thuận bán thương hiệu của mình cũng như hàng tồn kho quần áo cho công ty may mặc Canada Gildian Activewear (GIL). (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine