Thế giới 24h: Triều Tiên bất ngờ khen ông Trump, Trung Quốc sắp lập ADIZ ở Biển Đông

Thảo Mai

18:16 01/06/2016

BizLIVE - Trung Quốc truy lùng người xô thị trường chứng khoán “đổ sập”; truyền thông Bắc Triều Tiên bất ngờ khen ông Trump.

Thế giới 24h: Triều Tiên bất ngờ khen ông Trump, Trung Quốc sắp lập ADIZ ở Biển Đông

Ảnh minh họa.

Trung Quốc truy lùng người xô thị trường chứng khoán “đổ sập”

Cuối phiên sáng ngày 31/5, chỉ số chứng khoán tương lai CSI 300 của Trung Quốc giảm tới mức giới hạn 1 ngày là 10% chỉ trong 1 phút, sau đó hồi phục ngay lập tức về mức bình thường. Có tới 1.500 hợp đồng giao tháng Sáu bị tác động chỉ trong 60 giây ngắn ngủi.  (Xem tiếp)

Thời kỳ “trăng mật” của nhân dân tệ sắp đến hồi kết

Ngân hàng Goldman Sachs vừa đưa ra nhận định rằng thời kỳ “trăng mật” của tỷ giá hối đoái Trung Quốc đã kết thúc, khi đồng tiền nước này đối mặt với một giai đoạn giảm giá mới so với USD. Điều này đã thổi bùng lên nguy cơ của một cuộc tháo chạy dòng vốn ra khỏi Trung Quốc. (Xem tiếp)

Chuyên gia quân sự: Việt Nam có thể mua vũ khí Mỹ từ châu Âu

Việc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận không có nghĩa là họ sẽ bán ngay vũ khí cho Việt Nam. Việt Nam đã mua vũ khí từ Nga, Ukraine và Israel nhưng để mua được của Mỹ, Hà Nội cần phải trải qua một quá trình xem xét ra quyết định của Washington, có thể một số vũ khí mà họ không bán với một số lý do nào đó và đây là điều bình thường với giao dịch vũ khí của Mỹ. Ngoài ra, Việt Nam cần xem xét khả năng tài chính của mình. (Xem tiếp)  

Báo Trung Quốc: Bắc Kinh sắp lập ADIZ ở Biển Đông

Bộ Quốc phòng Trung Quốc còn biện hộ rằng “Việc khi nào sẽ tuyên bố một vùng nhận diện như vậy còn phụ thuộc vào chuyện liệu Trung Quốc có đối mặt với các mối đe dọa trên không hay không và mức độ của mối đe dọa đó ra sao”. (Xem tiếp)

“Sẵn sàng rút lui nếu vị trí của tôi ảnh hưởng không tốt tới Trường Fulbright Việt Nam”

"Chức danh này, tôi tin là hợp lý khi nói, nó to tát hơn ở Việt Nam so với ở Hoa Kỳ nơi chức danh dành cho người đóng vai trò chính trong việc gây quỹ cho Hiệu trưởng.

"Tôi chắc chắn là có nhiều người đủ khả năng để làm chủ tịch và tôi sẽ vui lòng rút lui nếu tôi thấy vị trí của tôi ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của trường". (Xem tiếp)

Truyền thông Bắc Triều Tiên bất ngờ khen ông Trump

Trong ấn phẩm "CHDCND Triều Tiên hôm nay", bài viết trên trang đầu có lời hoan nghênh đề xuất của nhà tỷ phú Mỹ về khả năng tiến hành cuộc đàm phán trực tiếp giữa ông ta và lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, tờ The Guardian phản ánh. (Xem tiếp)

Kinh tế Mỹ đón hàng loạt tin tốt

“Việc tiêu dùng người Mỹ tăng trưởng cao sẽ giúp quan chức FED củng cố cho niềm tin của họ vào việc kinh tế Mỹ đã thực sự hồi phục sau khi chững lại suốt 3 quý vừa qua”, phó giám đốc bộ phận chiến lược đầu tư tại TD Securities, ông Millan Mulraine khẳng định. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ