Thế giới 24h: Tổng thống Philippines ngừng cãi vã với Mỹ, Trung Quốc tử hình doanh nhân vì thảm họa Thiên Tân

Thảo Mai

18:49 10/11/2016

BizLIVE - Ông Trump đắc cử, Tổng thống Philippines nói không muốn cãi vã với Mỹ nữa; Trung Quốc kết án 49 người vì thảm họa nổ Thiên Tân.

Thế giới 24h: Tổng thống Philippines ngừng cãi vã với Mỹ, Trung Quốc tử hình doanh nhân vì thảm họa Thiên Tân

Ảnh minh họa.

Vì sao bà Hillary Clinton thất bại?

Từ lâu, bà Clinton đã gặp phải vấn đề về niềm tin, đó cũng là lý do vì sao vụ tai tiếng thư điện tử lại phủ bóng rộng tới vậy. Bà có vấn đề về sự chân thật. Bà được coi là bậc cao tu của tầng lớp tinh hoa bên bờ Đông, nhìn xuống, cười nhạo lớp người lao động.

Sự giàu có mà gia đình Clinton có được kể từ khi rời Tòa Bạch ốc không giúp ích gì cho bà trong chiến dịch này. Người ta thấy cặp đôi từng là đệ nhất nước Mỹ không phải đi trong những chiếc xe limousine sang trọng, mà là trên những chiếc phi cơ Lear Jet sang trọng. (Xem tiếp)

Biếm họa: Chiến thắng vang dội của ông Donald Trump

Chiến thắng vang dội của ông Donald Trump trong đợt bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 đã trở thành chủ đề nóng được nhiều họa sĩ biếm họa nổi tiếng thế giới khai thác. (Xem tiếp)

Ông Trump đắc cử, Tổng thống Philippines nói không muốn cãi vã với Mỹ nữa

Trong một bài phát biểu trước cộng đồng Philippines nhân chuyến viếng thăm Malaysia, ông Duterte nói: “Tôi muốn chúc mừng, hoan hô ông Donald Trump.”

Ông Duterte nói: “Tôi không muốn cãi vã nữa, vì ông Trump đã đắc cử.” (Xem tiếp)

Trung Quốc kết án 49 người vì thảm họa nổ Thiên Tân

Ngoài án tử hình "treo", ông Yu Xuewei, Chủ tịch Công ty Tiếp vận quốc tế Thụy Hải, còn bị phạt 700.000 nhân dân tệ vì thảm họa.

Ông Yu thuộc số 49 nghi phạm, trong đó có các quan chức chính phủ, bị tống giam vì dính líu đến hoạt động trái phép của công ty. (Xem tiếp)

Việt Nam gửi điện mừng ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ

Bức điện có đoạn viết: “Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Hoa Kỳ và mong muốn hai nước tiếp tục thúc đẩy, làm sâu sắc mối quan hệ Đối tác toàn diện theo hướng thực chất, ổn định, bền vững, lâu dài, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, khoa học-công nghệ và giáo dục-đào tạo, quốc phòng, an ninh, cũng như tăng cường hợp tác về các vấn đề khu vực và quốc tế”. (Xem tiếp)

Tổng thống Mỹ về hưu: 4 tỷ tiền lương, 3 tỷ mỗi bài phát biểu

Sau khi hết nhiệm kỳ, với một nhân vật luôn được đánh giá cao về khả năng thu hút khán giả trong các bài phát biểu như Obama, ông hoàn toàn có thể tiếp tục theo đuổi hoạt động này trên khắp đất nước, như Clinton và Bush đã làm.

Được biết, kể từ khi rời nhiệm sở năm 2009, cựu Tổng thống Bush đã trình bày ít nhất 200 bài phát biểu trong 6 năm qua và mức thù lao cho mỗi bài là 100.000 - 175.000 USD (khoảng 2,2-3,9 tỷ đồng). (Xem tiếp)

Ông Trump làm gì trong 100 ngày đầu ở Nhà Trắng?

Tổng thống Trump không những sẽ có quyền lực với cả Hạ viện và Thượng viện do đảng Cộng hòa nắm quyền - một điều xa xỉ mà người tiền nhiệm của ông chỉ có được trong hai năm - mà còn có quyền lực bổ nhiệm một vị trí còn trống trong Tối cao Pháp viện.

Việc ông tuyên bố làm vô hiệu hóa các sắc lệnh của Tổng thống Obama thì hoàn toàn nằm trong phạm vi quyền lực tổng thống. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ