Thế giới 24h: Tổng thống Park bị kết luận “đồng lõa”, bà Melania Trump sẽ không ở Nhà Trắng

Thảo Mai

19:01 21/11/2016

BizLIVE - Hàn Quốc kết luận Tổng thống Park “đồng lõa” trong vụ bạn thân lạm quyền để bòn rút tiền, đệ nhất phu nhân Melania Trump và con trai không dọn đến Nhà Trắng.

Thế giới 24h: Tổng thống Park bị kết luận “đồng lõa”, bà Melania Trump sẽ không ở Nhà Trắng

Ảnh minh họa.

Hàn Quốc kết luận Tổng thống Park “đồng lõa” trong vụ bạn thân lạm quyền để bòn rút tiền

“Dựa trên kết quả điều tra, chúng tôi kết luận Tổng thống Park, với mức độ nghiêm trọng, đã đóng vai trò đồng lõa trong hành vi vi phạm hình sự”, Trưởng Văn phòng công tố trung tâm Seoul cho biết trong buổi họp báo vào Chủ Nhật. 

Bà Choi bị kết luận bòn rút tiền và lạm dụng quyền lực. Hai thuộc cấp cũ của bà Park bị buộc tội gây áp lực lên các công ty phải ủng hộ cho các quỹ của bà Choi. (Xem tiếp)

Cái bắt tay lạnh chưa từng thấy giữa ông Obama và Putin

Vài phút trước khi hội nghị bắt đầu, Tổng thống Obama giáp mặt người đồng cấp Nga Putin. Sau cuộc trao đổi ngắn ngủi, hai người bắt tay nhau mà không biểu lộ cảm xúc và gần như không nhìn mặt nhau.

Cuộc thảo luận ngắn ngủi bên lề Hội nghị APEC là cuộc thảo luận đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ kể từ khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ. (Xem tiếp)

Đệ nhất phu nhân Melania Trump và con trai không dọn đến Nhà Trắng?

Một nguồn tin thân cận với ban chuyển giao quyền lực của ông Trump tiết lộ bà Melania chỉ đến Nhà Trắng khi cần thiết, bởi vì mối quan tâm chính của bà là cậu con trai 10 tuổi của mình. Bà Melania dành hết thời gian chăm sóc Barron, không thuê vú em và thường xuyên đưa đón con trai đi học.

“Bà Melania luôn ủng hộ chồng và sẵn sàng làm mọi thứ cần thiết với tư cách đệ nhất phu nhân”, một nguồn tin khác cho hay. (Xem tiếp)

Tàu Indonesia đâm tàu hàng Việt Nam, 15 người mất tích

Tàu khách Indonesia đang chở 27 người cách bờ biển thị trấn Tuban, Đông Java khoảng 50 km thì bất ngờ đụng vào một tàu chở bột sắn của Việt Nam hôm 19/11.

Tất cả 22 người trên tàu chở hàng Việt Nam đều an toàn. Trong khi đó, chiếc tàu khách chở hầu hết ngư dân Indonesia đã chìm sau vụ va chạm. (Xem tiếp)

Ấn Độ siết trốn thuế, dân nháo nhác “rửa” tiền đen

Những ngày này, người Ấn Độ có thể thấy những tờ tiền mệnh giá 1.000 rupee (tương đương 15 USD) được thả trôi trên dòng sông Hằng, New York Times miêu tả.

Trong khi đó, những người nhặt rác của Mumbai tìm thấy những bao tải chứa đầy tiền bị vứt ở những bãi rác. Nhưng nếu nhặt những bao tải tiền này về, họ cũng không tiêu được. (Xem tiếp)

Quân đội Trung Quốc báo động vì giao tranh ở Myanmar

Bộ Quốc phòng Trung Quốc bày tỏ hy vọng tình hình sẽ được kiểm soát nhằm ngăn chặn căng thẳng leo thang. “Quân đội Trung Quốc đang trong tình trạng báo động cao và sẽ có những biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền, sự an toàn đất nước, cũng như tính mạng và tài sản của công dân Trung Quốc sinh sống dọc khu vực biên giới” - tuyên bố của bộ này nêu rõ. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ