Thế giới 24h: Tổng thống Hàn Quốc chấp nhận thẩm vấn, Donald Trump bị điều tra ở Brazil

Thảo Mai

18:32 04/11/2016

BizLIVE - Donald Trump bị điều tra làm ăn khuất tất ở Brazil; Tổng thống Hàn Quốc chấp nhận bị thẩm vấn vì bê bối bạn thân là hai trong số các tin quốc tế đáng chú ý 24h qua. 

Thế giới 24h: Tổng thống Hàn Quốc chấp nhận thẩm vấn, Donald Trump bị điều tra ở Brazil

Ảnh minh họa.

Tổng thống Hàn Quốc chấp nhận bị thẩm vấn vì bê bối bạn thân

"Tôi là người có lỗi trong việc này. Tôi sẽ hoàn toàn hợp tác để tìm ra sự thật cũng như những người phải chịu trách nhiệm”, bà nói. Ngoài ra, bà cũng đã lệnh cho cấp dưới hợp tác với các công tố viên, bản thân bà cũng sẽ trả lời thẩm vấn nếu cần thiết. 

Hiến pháp Hàn Quốc quy định Tổng thống “không bị kết tội hình sự trong thời gian cầm quyền, trừ khi xảy ra đảo chính hoặc tạo phản”. (Xem tiếp)

Trung Quốc sẽ phát động chiến tranh nếu Đài Loan đòi độc lập?

“Từ quan điểm nghĩa dân tộc của Trung Quốc, 1,3 tỷ người đại lục sẽ không đồng ý với nền độc lập chính thức của Đài Loan. Đảng Cộng sản sẽ bị người dân lật đổ nếu không giải quyết vấn đề này đúng đắn. Bắc Kinh sẽ không để các thế lực nước ngoài can thiệp trong trường hợp Đài Loan tuyên bố độc lập”, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói. (Xem tiếp)  

Donald Trump bị điều tra làm ăn khuất tất ở Brazil

Khoảng 130 triệu reais (tiền Brazil) tương đương 40 triệu USD, số tiền đầu tư vào 2 quỹ để xây dựng khách sạn cần phải điều tra vì kích thước, cấu trúc và độ cao gây nguy hiểm.

Khách sạn Trump Rio de Janeiro, một bất động sản bên bờ  biển có 170 phòng nằm gần Công viên Olympic được quản lý bởi công ty bất động sản của Donald Trump-ứng viên Đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ. (Xem tiếp)

Bất chấp khủng hoảng, giới nhà giàu Nga tiếp tục giàu hơn

Nhìn chung, tài sản của các tỷ phú Nga trong năm 2016 vẫn tiếp tục gia tăng, bất chấp các lệnh cấm vận kinh tế chống Nga của phương Tây. Xu hướng đáng chú ý là do nhiều nguyên nhân khác nhau, giới doanh nhân trong lĩnh vực dầu mỏ đang dần “thất thế” trước giới doanh nhân trong lĩnh vực kim loại.

Tài sản của 2 tỷ phú giàu nhất Nga chủ yếu là lượng cổ phần lần lượt trong 2 “gã khổng lồ” là Tập đoàn Severstal (chuyên về thép - Mordashov) và Nornikel (chuyên về Nikel - Potanin). (Xem tiếp)

Phe đối lập Venezuela gửi “tối hậu thư” cho Tổng thống

Vào tuần trước, sau khi Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela đình chỉ các thủ tục tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý nhằm lật đổ ông Maduro, phe đối lập đã kêu gọi hàng trăm nghìn người tiến hành biểu tình phàn đối Chính phủ.

Để thể hiện sự tôn trọng cuộc đàm phán giữa phe đối lập với Chính phủ, phe đối lập Venezuela những ngày qua đã dừng các hoạt động biểu tình. Đây là một thỏa thuận do Giáo hoàng Francis làm trung gian. (Xem tiếp)

Kinh tế Trung Quốc đang đi theo vết xe đổ của Nhật Bản?

“Trung Quốc có thể sẽ phải chịu một giai đoạn tăng trưởng yếu kém kéo dài và áp lực giảm phát liên tục, hoặc thậm chí là bế tắc về tăng trưởng”. Nhà sáng lập James Chanos của quỹ Kynikos Associates thậm chí còn so sánh là Trung Quốc đang chạy theo con đường cũ của Nhật Bản “với thuốc tăng lực”. (Xem tiếp)

Chính phủ Anh kiện tòa cấp cao, đòi quyền quyết định Brexit

Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit, ông David Davis ngày 3/11 nhấn mạnh rằng 17,4 triệu người dân Anh bỏ phiếu quyết định rút nước Anh khỏi EU đã "giao trọng trách lớn nhất trong lịch sử" cho chính phủ Anh để thực hiện nguyện vọng của người dân. Theo ông, đó là cơ sở để chính phủ Anh đưa ra khi kháng cáo đối với phán quyết hôm 3.11 của Tòa án cấp cao. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE Gặp gỡ