Thế giới 24h: Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ từ chức, Nhật đóng tàu tuần tra cho Việt Nam

Thảo Mai

19:38 06/05/2016

BizLIVE - Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố từ chức, Nhật Bản nghiên cứu đóng tàu tuần tra mới cho Việt Nam

Thế giới 24h: Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ từ chức, Nhật đóng tàu tuần tra cho Việt Nam

Ảnh minh họa.

Chính sách nhập cư của ông Trump có thể khiến Mỹ mất 400 tỷ USD

Thống kê của Chính phủ Mỹ cho thấy khoảng 6,8 triệu trong số hơn 11 triệu người nhập cư đang sinh sống bất hợp pháp tại nước này đang có việc làm.

Trong nghiên cứu trên, việc trục xuất họ sẽ khiến sản lượng kinh tế của khu vực tư giảm từ 381,5 tỷ USD đến 623,2 tỷ USD. (xem tiếp)

Ngư dân Chilê biểu tình do “thủy triều đỏ” làm nghêu chết hàng loạt

Các ngư dân trên đảo Chiloé của Chilê, đang thất nghiệp vì nạn "thủy triều đỏ" do tảo độc nở hoa làm nghêu bị chết hàng loạt, có thể liên quan đến tình trạng đại dương bị nóng lên, hôm 4/5/2016 đã biểu tình đòi chính phủ phải trợ giúp. (xem tiếp)

“Bóc mẽ” những điểm yếu “chết người” của các tập đoàn nhà nước Trung Quốc

(xem tiếp)

Nhật Bản nghiên cứu đóng tàu tuần tra mới cho Việt Nam

Ông Otaka cho biết thêm xét về mặt kỹ thuật, Nhật Bản chưa chính thức xác nhận điều này, nhưng đó cho thấy là dấu hiệu tích cực. Đến nay Nhật Bản đã bàn giao 6 tàu đã qua sử dụng cho Việt Nam.

Trước đó, ông Otaka cho biết khi gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, ông Kishida đã nhận được đề nghị Tokyo hỗ trợ tàu đóng mới khi thảo luận về việc xây dựng năng lực cho lực lượng bảo vệ bờ biển Việt Nam. (xem tiếp)

Cựu vương Nokia: từ buôn giấy vệ sinh, lốp xe đến đỉnh cao điện thoại và...

Nokia đã từng là hãng điện thoại thành công nhất thế giới. Nhưng không có gì là mãi mãi. Vào năm 2014, mảng di động một thời lừng lẫy của Nokia đã rơi vào tay người khổng lồ Microsoft và vào cuối năm đó thương hiệu Nokia đã chính thức bị Microsoft xóa bỏ.

Nhiều người đã tưởng đây là dấu chấm hết của cái tên Nokia huyền thoại, nhưng không, thương hiệu này vẫn tiếp tục tồn tại. (xem tiếp)  

 Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố từ chức

Giới quan sát cho rằng ông Davutoglu bị kém thế vì đã phản đối kế hoạch của ông Erdogan chuyển Thổ Nhĩ Kỳ sang hệ thống tổng thống.

Nhưng trong diễn văn, ông Davutoglu nói ông trung thành với Tổng thống Erdogan.

Đại hội của đảng AK sẽ chọn tân thủ tướng vào ngày 22/5. (xem tiếp)

 

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ