Thế giới 24h: Thủ tướng Nhật không đến Bắc Kinh, chứng khoán Trung Quốc giảm sốc

Thảo Mai

20:42 24/08/2015

BizLIVE -

Ông Shinzo Abe không tham dự duyệt binh tại Bắc Kinh vào tháng 9, chứng khoán Trung Quốc tiếp tục giảm sốc là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Thủ tướng Nhật không đến Bắc Kinh, chứng khoán Trung Quốc giảm sốc

Ảnh minh họa.

Trung Quốc “tháo” quỹ hưu trí để cứu chứng khoán

Theo đó, các quỹ sẽ được phép đầu tư tới 30% giá trị tài sản ròng của các công ty có cổ phiếu đang niêm yết. Ngoài ra, quỹ hưu trí cũng sẽ được phép đầu tư vào trái phiếu trong nước, quỹ cổ phần, vốn chủ sở hữu tư nhân, thị trường phái sinh.

Trước đó, các quỹ này chỉ được đầu tư vào tiền gửi ngân hàng và trái phiếu chính phủ. (Xem tiếp)

Ông Shinzo Abe không tham dự duyệt binh tại Trung Quốc vào tháng 9

Thủ tướng Shinzo Abe quyết định không đến dự lễ duyệt binh 70 năm chiến thắng chiến tranh chống Nhật và chiến tranh chống phát xít tại Trung Quốc, vì Quốc hội Nhật Bản đang tranh luận căng thẳng về kế hoạch mở rộng vai trò của quân đội. (Xem tiếp)

Chứng khoán Trung Quốc tiếp tục giảm sốc

Chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải trượt 8,4% xuống còn 3.214,57 điểm tính đến 10:40 theo giờ Việt Nam. Như vậy, Shanghai Composite đã bỏ xa mức 3.500 điểm – ngưỡng "kéo cò" các biện pháp can thiệp quyết liệt từ phía Bắc Kinh. (Xem tiếp)

Trung Quốc và chiến lược hàng hải “diệt thân”

Tất cả các nước khác trong khu vực - ngoại trừ Trung Quốc - đều có tuyến đường thay thế trong trường hợp xung đột xảy ra. Ví dụ như tuyến đường biển chạy vòng mạn phía Nam của Indonesia, qua đảo Lombok, vịnh Sape, hoặc Eo Ombai, Eo Makassar và Biển Philippines. (Xem tiếp)

Những “kiến trúc sư” giúp Trung Quốc thoát kịch bản hạ cánh cứng

Ông Châu là người giám sát đợt tăng trưởng hơn 5 lần trong nền kinh tế Trung Quốc kể từ khi nhận chức lãnh đạo ngân hàng TW năm 2002 cho đến nay. Ông là quan chức có nhiệm kỳ dài nhất trong chu kỳ kinh tế nội tại của Trung Quốc. Ông đã sử dụng vị trí của mình để ủng hộ cho thả nổi đồng nhân dân tệ, tự do hóa lãi suất và thiết lập đồng tiền dự trữ quốc tế. (Xem tiếp)

Con đường trở thành đế chế xe hơi của Ford từ số tiền 28.000 USD

12 cổ đông của Ford bao gồm có John và Horace Dodge, người sau này là chủ tịch của Dodge Brothers Motor Company.  Trong những năm đầu khi mới thành lập, công ty chỉ sản xuất được vài chiếc ôtô mỗi ngày tại nhà máy nằm trên đại lộ Mack ở Detroit, những chiếc xe xuất xưởng được bán với giá khoảng 850 USD/chiếc. (Xem tiếp)

Tự do thương mại: “Tặng kèm” rào cản kỹ thuật

Việt Nam luôn nhắc đến những cơ hội từ ký kết các Hiệp định Thương mại song phương và đa phương với ưu đãi thuế quan về 0%. Nhưng ít doanh nghiệp để ý rằng đi cùng gỡ bỏ hàng rào thuế quan, các quốc gia thường đồng thời lập thêm những điều kiện, hàng rào kỹ thuật, biện pháp phòng vệ. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine