Thế giới 24h: Thủ tướng Hàn Quốc mất chức, Malaysia mua 4 tàu hải quân Trung Quốc

Thảo Mai

18:59 02/11/2016

BizLIVE - Thủ tướng Hàn Quốc mất chức vì Tổng thống dính bê bối; Malaysia ký 14 thỏa thuận kinh tế, mua 4 tàu hải quân Trung Quốc.

Thế giới 24h: Thủ tướng Hàn Quốc mất chức, Malaysia mua 4 tàu hải quân Trung Quốc

Ảnh minh họa.

FBI bế tắc khi truy vết quan hệ giữa Nga và ông Donald Trump

Các điều tra viên đã rà soát những cố vấn thân cận của ông Trump, các mối quan hệ tài chính với tài phiệt Nga, những nhân vật liên quan đến vụ tấn công mạng máy tính của đảng Dân chủ, thậm chí cả cửa sau bí mật kết nối mạng thư điện tử của tổ chức Trump Organization đến một ngân hàng của Nga, tờ New York Times cho biết.

Tuy nhiên, quan chức FBI không tìm được mối liên kết nào đặc biệt giữa ông Trump và Moscow. (Xem tiếp)

Chứng khoán Hàn Quốc “bốc hơi” 1,5 tỷ USD trong 1 tuần vì bê bối của Tổng thống Park

Tính từ cuối tháng 10, chỉ số chứng khoán Kospi đã giảm xuống dưới 2.000 điểm và vẫn ở dưới mức đầu năm. 

Chỉ tính trong tuần trước, chứng khoán Hàn Quốc đã mất 1,47 tỷ USD giá trị thị trường, theo số liệu của Sàn giao dịch Hàn Quốc. (Xem tiếp)

Nga có đệ nhất tỷ phú mới

Theo xếp hạng của chỉ số Bloomberg Billionaire, tài phiệt sắt thép Alexey Mordashov đã thế chỗ tỷ phú kim loại Vladimir Potanin trở thành người giàu nhất nước Nga. Tài sản của ông Mordashov tăng 126 triệu USD lên 15,7 tỷ USD trong ngày thứ Hai, vượt 200 triệu USD so với tài sản của ông Potanin. (Xem tiếp)

Malaysia ký 14 thỏa thuận kinh tế, mua 4 tàu hải quân Trung Quốc

Việc mua 4 tàu hải quân của Trung Quốc đánh dấu thỏa thuận quốc phòng lớn đầu tiên giữa Kuala Lumpur với Bắc Kinh, diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên biển Đông.

Nỗ lực tăng cường quan hệ với Trung Quốc được ông Najib theo đuổi sau khi Bộ Tư pháp Mỹ hồi tháng 7 đâm đơn kiện Malaysia trong vụ bê bối rửa tiền của quỹ đầu tư phát triển quốc gia 1 Malaysia Development Bhd (1MDB). (Xem tiếp)

FBI bất ngờ “khui” lại hồ sơ cũ của ông Bill Clinton

FBI ngày 31-10 đã công bố 129 trang tài liệu liên quan tới cuộc điều tra về lệnh ân xá của cựu Tổng thống Bill Clinton, cũng là chồng của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, đối với nhà tài phiệt Marc Rich vào năm 2001.

Mặc dù tài liệu được công bố vào ngày 31/10 nhưng không được chú ý. Cho tới khi FBI công bố lại trên một tài khoản Twitter của bộ phận quản lý về Đạo luật tự do thông tin vào ngày 1/11 thì bắt đầu gây dư luận.  (Xem tiếp)

Thủ tướng Hàn Quốc mất chức vì Tổng thống dính bê bối

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 2/11 đã tuyên bố bổ nhiệm Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Tài chính mới.

Việc điều chỉnh nhân sự này ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích của các đảng đối lập, khi cho rằng bà Park đang tìm cách phân tán sự chú ý khỏi cuộc khủng hoảng chính trị vốn đã khiến tỷ lệ ủng hộ bà giảm xuống mức thấp chưa từng thấy. (Xem tiếp)

Nhân vật khiến bà Hillary “đau đầu” vì bê bối thư điện tử là ai?

Huma Abedin bắt đầu làm việc cho bà Clinton như một thực tập sinh từ năm 1996 khi bà là Đệ nhất phu nhân Mỹ. Ban đầu Abedin muốn theo ngành báo chí nhưng cuối cùng chọn theo bà Clinton và cùng bà đi từ Nhà Trắng đến Thượng viện, rồi Bộ Ngoại giao và bây giờ là chiến dịch tranh cử Tổng thống. Hiện Abedin là Phó chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Clinton. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ