Thế giới 24h: Thủ tướng Đức là nhân vật năm, Trung Quốc theo sát máy bay Mỹ

Thảo Mai

18:01 10/12/2015

BizLIVE -

Mỹ đóng băng tài sản của trùm mafia Nhật, Trung Quốc “theo dõi sát” Mỹ triển khai máy bay do thám ở Singapore.

Thế giới 24h: Thủ tướng Đức là nhân vật năm, Trung Quốc theo sát máy bay Mỹ

Ảnh minh họa.

Vì sao Time bầu chọn Thủ tướng Đức là nhân vật của năm?

“Vì xem những người tị nạn là nạn nhân cần được giúp đỡ thay vì xem họ là đội quân xâm lược phải đẩy lùi, người phụ nữ lớn lên sau Bức màn sắt đã đánh cược sự tự do. Người phụ nữ đã dùng lòng thương xót như một thứ vũ khí. Dù bạn có đồng ý với bà ấy hay không thì con đường bà đã lựa chọn vốn không dễ dàng”, Nancy Gibbs, Tổng biên tập Tạp chí TIME viết. (Xem tiếp)

Vì sao Nga bán chiến đấu cơ tối tân Su-35 cho Trung Quốc?

Tuy phía Trung Quốc chưa chính thức xác nhận, nhưng theo thông tấn xã Itar-Tass của Nga, Moscow đã hoàn tất việc thương thuyết về hợp đồng bán 24 chiếc Su-35 cho Bắc Kinh trong vòng 3 năm kể từ năm 2016. Hợp đồng trị giá 2 tỷ USD này cũng bao gồm việc chuyển giao công nghệ mà Trung Quốc đang rất cần để phát triển thế hệ vũ khí mới. (Xem tiếp)

Trung Quốc “theo dõi sát” Mỹ triển khai máy bay do thám ở Singapore

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết họ hy vọng là hợp tác quốc phòng giữa Mỹ với Singapore sẽ không gây tổn hại cho ổn định khu vực. Cũng trong ngày 8/12, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên án việc triển khai máy bay P8 Poseidon là nhằm quân sự hóa vùng Biển Đông. (Xem tiếp)

CIA cảnh báo IS đang chuẩn bị tấn công khách Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi cảnh báo nguy cơ khủng bố tới tất cả các đơn vị cảnh sát tại 81 tỉnh thành trong nước.

CIA thông báo là những người Palestine cùng một kẻ khủng bố tự sát thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) có liên quan đến vụ nổ Airbus A321 hãng Kogalymavia (Nga) trên bán đảo Sinai ngày 31/10. Thảm họa đã cướp đi 224 sinh mạng. (Xem tiếp)

Mỹ đóng băng tài sản của trùm mafia Nhật

Dù yakuza không bị cấm ở Nhật nhưng từ năm 2011, chính phủ Nhật đã đưa ra một số điều luật hạn chế quyền lực và phạm vi hoạt động của các băng đảng. Rất nhiều hoạt động như bảo kê doanh nghiệp hay cho vay nặng lãi mà họ đã thu lợi lớn nay bị ngưng lại. (Xem tiếp)

Ông Medvedev: Kế hoạch chống khủng hoảng của Nga đang phát huy tác dụng

"Về đánh giá của tôi, có thể nói rằng kế hoạch chống khủng hoảng đã phát huy tác dụng. Nó đã cho phép chúng ta trụ vững trong giai đoạn phức tạp hơn cả của năm nay. Và  thực tế là trên tất cả các hướng mà chúng ta xác định là quan trọng thì kế hoạch này đã mang lại thành quả", Thủ tướng Nga tuyên bố trong cuộc trò chuyện với các nhà báo. (Xem tiếp)

THẢO MAI