Thế giới 24h: Thi thể phi công của Nga bị hành hạ, tỷ phú Trung Quốc bán rẻ cổ phiếu

Thảo Mai

22:53 30/12/2015

BizLIVE -

Chiến binh Syria đã hành hạ thi thể phi công Su-24 của Nga bị bắn rơi; Saudi Arabia lên kịch bản với giá dầu 29 USD/thùng.

Thế giới 24h: Thi thể phi công của Nga bị hành hạ, tỷ phú Trung Quốc bán rẻ cổ phiếu

Ảnh minh họa.

Saudi Arabia lên kịch bản với giá dầu 29 USD/thùng

Chính phủ Saudi Arabia quyết định cắt gần 49 tỷ USD đưa vào quỹ đặc biệt đảm bảo thực hiện các dự án quan trọng của đất nước trong trường hợp giá dầu tiếp tục rớt. Thông báo của Bộ Tài chính nhấn mạnh rằng, ngân sách được trù tính trên cơ sở "giá dầu rất thấp". Theo Bloomberg, đó là trung bình 29 USD/thùng dầu. (Xem tiếp)

30 bức ảnh báo chí đắt giá nhất năm 2015

Bức ảnh một sĩ quan cảnh sát bế trên tay thi thể yếu ớt của cậu bé Aylan Kurdî sau khi thuyền chở gia đình cậu bé và những người tị nạn bị lật úp ngoài khơi bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ, vào ngày 2/9. Bức ảnh đã khiến hàng triệu người trên thế giới xúc động. (Xem tiếp)

Chiến binh Syria đã hành hạ thi thể phi công Su-24 của Nga bị bắn rơi

"Đã phát hiện nhiều vết bầm tím được hình thành sau khi người phi công đã chết vì trúng đạn AK-74", đại diện cơ quan điều tra cho biết.

Dấu vết bị đánh bằng vật cứng được tìm thấy trên mặt, cổ, lưng, bụng, cánh tay và chân phi công Peshkov, theo trang tin Nga LifeNews. (Xem tiếp)

Lênh đênh số phận đồng Rúp Nga - “con tin” của giá dầu

Ngày 28/12, đồng Rúp của Nga giảm giá xuống mức thấp nhất năm 2015 so với đồng USD tại 72,47 Rúp đổi 1USD. Trong khi đó, giá dầu Brent mất mốc 37USD/thùng, áp sát đáy 11 năm, xuống dưới mức giá dầu thô Mỹ, điều hiếm khi xảy ra trong những năm gần đây. (Xem tiếp)

Tỷ phú Trung Quốc bán cổ phiếu “rẻ như cho”

Lý Hà Quân, Chủ tịch Công ty sản xuất pin điện mặt trời Hanergy của Trung Quốc, đồng ý bán 2,5 tỷ cổ phiếu, chiếm khoảng 6% tổng số cổ phiếu đã phát hành của công ty, với mức giá chỉ 0,03 USD/cổ phiếu. (Xem tiếp)

Warren Buffett cũng “điêu đứng” vì giá dầu

So sánh tương đối với TTCK Mỹ, huyền thoại đầu tư Warren Buffett đang hướng tới năm tệ nhất kể từ năm 2009, với cổ phiếu của tập đoàn Berkshire Hathaway đã giảm tổng cộng 11% kể từ đầu năm đến nay. (Xem tiếp)

Cuộc thâu tóm của người Nhật

Vào thời đỉnh điểm bùng nổ kinh tế Nhật thập niên 1980, Akio Morita, đồng sáng lập Sony, đã khiến cho giới doanh nghiệp Mỹ như ngồi trên đống lửa khi chi ra tới 3,4 tỷ USD mua lại hãng phim Columbia Pictures. “Nếu bạn không muốn người Nhật mua nó thì đừng bán”, Morita nói. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ