Thế giới 24h: Thêm xe Volkswagen dính scandal khí thải, Google đáp trả mạnh mẽ EU

Thảo Mai

23:30 05/11/2015

BizLIVE -

Samsung dẫn đầu thị trường smartphone Ấn Độ, thêm 10.000 xe vướng vào scandal khí thải của Volkswagen là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Thêm xe Volkswagen dính scandal khí thải, Google đáp trả mạnh mẽ EU

Ảnh minh họa.

Từ tàu sân bay ở Biển Đông, bộ trưởng quốc phòng Mỹ quan ngại về Trung Quốc

"Có rất nhiều mối quan ngại về hành vi của Trung Quốc ở đó", AFP dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter nói trong chuyến thăm tàu sân bay USS Theodore Roosevelt kéo dài ba giờ. 

Ông gọi sự hiện diện của con tàu "là dấu hiệu về vai trò thiết yếu của sức mạnh quân sự Mỹ tại một khu vực mang tính chất quyết định với tương lai Mỹ". (xem tiếp)

Máy bay hàng không Nga “rơi vì bom”?

Chiếc máy bay đi St Petersburg đã rớt xuống sa mạc trên bán đảo Sinai chỉ 23 phút sau khi cất cánh từ Sharm el-Sheikh.

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond nói với các nhà báo tối thứ Tư 4/11: "Chúng tôi kết luận rằng có nhiều khả năng là một thiết bị nổ trên máy bay đã gây ra vụ tai nạn". (xem tiếp)

Thêm 10.000 xe vướng vào scandal khí thải của Volkswagen

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ cho biết đã phát hiện thêm các mẫu xe VW Touaregs 2014, Porsche Cayenne 2015 và Audi A6 2016, A7, A8 / A8 L và Q5 được trang bị động cơ diesel 3.0 TDI có lượng khí thải cao gấp 9 lần so với kết quả thử nghiệm. EPA và Cơ quan môi trường California (CARB) đã kết luận rằng có khoảng 10.000 xe được bán tại Mỹ bị ảnh hưởng. (xem tiếp)

Samsung dẫn đầu thị trường smartphone Ấn Độ

Bất chấp sự canh tranh ngày càng mạnh mẽ từ các hãng sản xuất bản địa và đối thủ toàn cầu, Samsung vẫn dẫn đầu thị phần smartphone tại Ấn Độ. Theo hãng nghiên cứu Counterpoint Research, Samsung chiếm 23,2% thị phần điện thoại thông minh trong quý III/2015, giảm nhẹ so với mức 24,5% của quý trước. (xem tiếp)

Google đáp trả mạnh mẽ EU về cáo buộc lạm dụng độc quyền

Một bản pháp lý tiếp theo dày 130 trang được các luật sư Google biên soan nhằm đáp trả lời cáo buộc công ty đã lợi dụng vị thế độc tôn trên thị trường để trục lợi. Qua đó, cho thấy gã khổng lồ tìm kiếm đang chuẩn bị một cuộc chiến pháp lý kéo dài với Ủy ban châu Âu. (xem tiếp)

Trung Quốc hạ tỷ giá đồng nhân dân tệ phiên thứ 3 liên tiếp

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,3381CNY/USD, tương ứng giảm 0,06% so với phiên trước.

Như vậy, đây là phiên thứ ba liên tiếp Trung Quốc hạ tỷ giá tham chiếu của đồng bản tệ, giảm 0,36% so với mức trong phiên 2/11. (xem tiếp)

“Gã khổng lồ” 127 năm tuổi của Mỹ đổ sụp trước sức nặng Trung Quốc

Trong khi ngành nhôm của Mỹ ngắc ngoải và kéo theo đó là rất nhiều người sẽ thất nghiệp, điều này không có quá nhiều ý nghĩa đối với chuỗi cung ứng toàn cầu. Quyết định cắt giảm sản lượng 503.000 tấn chiếm khoảng 31% tổng lượng nhôm của Mỹ, nhưng chỉ chiếm chưa đến 1% tổng sản lượng trên toàn cầu. (xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ