Thế giới 24h: Thế giới kêu gọi Trung Quốc ngừng phá hủy tu viện Tây Tạng

Thảo Mai

18:27 27/07/2016

BizLIVE - Tàu quân y Việt Nam lần đầu diễn tập cùng tàu Hải quân Mỹ, chính quyền Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế khổng lồ.

Thế giới 24h: Thế giới kêu gọi Trung Quốc ngừng phá hủy tu viện Tây Tạng

Ảnh minh họa.

“Nếu Donald Trump thắng cử, châu Á sẽ thiệt”

77% người trả lời khảo sát cho rằng dưới thời chính quyền Donald Trump, Mỹ sẽ gán cho Trung Quốc các mác “lũng đoạn tiền tệ”. 75% cho rằng ông sẽ đặt hạn ngạch hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. (Xem tiếp)

Nhìn lại sự kiện “đình đám” nhất của Yahoo từ năm 1994 - 2016

Cổ phiếu Yahoo cao kỉ lục vào năm 2000. Ngày 3/1/2000, kết thúc phiên giao dịch, giá cổ phiếu của Yahoo chạm ngưỡng 475 USD, cao nhất từ trước đến nay. Đây là giai đoạn bong bóng dot-com với việc các công ty công nghệ phát triển, hàng loạt công ty mới được mở ra liên tục với nhiều ý tưởng mới. (Xem tiếp)  

Tàu quân y Việt Nam lần đầu diễn tập cùng tàu Hải quân Mỹ

Với tình huống giả định thứ hai, tàu cá với 15 lao động đang di chuyển tránh bão bất ngờ bị chập điện, làm cháy tàu. Nhiều nạn nhân bị bỏng, mắc kẹt phía trong. Một số người hoảng loạn nhảy xuống nước. (Xem tiếp)

Chính quyền Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế khổng lồ

Nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực từ việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, chính quyền Nhật Bản của Thủ tướng Shinzo Abe đã công bố gói kích thích kinh tế khổng lồ trị giá hơn 28.000 tỷ yen (tương đương 266 tỷ USD). (Xem tiếp)

Cuộc chơi tiền tệ của người Nhật tại Việt Nam

Trên thực tế, những khoản “tài trợ ưu đãi” đang ảnh hưởng đến cả các doanh nghiệp chủ chốt của nền kinh tế Việt Nam. Cứ nhìn giá trị và độ phủ của các khoản vay mà Chính phủ Nhật và các doanh nghiệp FDI nước này đã giải ngân trên lãnh thổ Việt Nam thì hệ quả nỗi lo “yen hóa” nền kinh tế Việt Nam đã ở tương lai rất gần. (Xem tiếp)

Vì sao Quan hệ Trung Quốc-Ấn Độ có dấu hiệu xấu đi trông thấy?

Vụ việc bùng lên ngày 24/07 vừa qua khi có thông tin về quyết định của New Delhi là sẽ trục xuất 3 nhà báo thuộc văn phòng Tân Hoa Xã tại Ấn Độ, vì những hoạt động tình nghi làm gián điệp.

Theo tình báo Ấn Độ, ba người này, trong đó có trưởng phân xã của Tân Hoa Xã tại New Delhi, đã sử dụng danh tính giả để đi lên vùng có người Tây Tạng lưu vong tại Ấn Độ. (Xem tiếp)

Quốc tế kêu gọi Trung Quốc ngừng phá hủy tu viện Tây Tạng ở Tứ Xuyên

Tu viện Larung Gar, được thành lập năm 1980 tại một thung lũng hẻo lánh ở độ cao 4.000 mét, đã nhanh chóng trở thành một trong các trung tâm Phật giáo Tây Tạng lớn nhất thế giới. Hàng ngàn tăng, ni và học viên sống trong những căn nhà nhỏ bằng gỗ trên các quả đồi bao quanh trung tâm. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ