Thế giới 24h: Thái Lan ngừng vui chơi trong 30 ngày, Trung Quốc hào phóng với Campuchia

Thảo Mai

19:52 14/10/2016

BizLIVE - EU sẽ đòi Anh chi trả 20 tỷ euro để thực hiện Brexit; Thái Lanngừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí nơi công cộng trong vòng 30 ngày, và các công dân nên mặc trang phục để tang trong một năm là hai trong số các tin thời sự thế giới thu hút nhiều sự chú ý 24h qua.

Thế giới 24h: Thái Lan ngừng vui chơi trong 30 ngày, Trung Quốc hào phóng với Campuchia

Ảnh minh họa.

Khối tài sản bạc tỷ của Vua Thái Lan quá cố sẽ vào tay ai?

Tại Bangkok, nhà vua sở hữu 1.344 hecta đất, và 5.342 hecta khác trên khắp cả nước. Chỉ 7% trong số đó được cho thuê hoàn toàn với mục đích thương mại. Doanh thu từ việc cho thuê đất đạt 80 triệu USD trong năm 2010, Forbes ước tính. 

CPB có 32% cổ phần tại tập đoàn công nghiệp lớn nhất nước là Xi-măng Siam, 23% cổ phần trong Ngân hàng thương mại Siam, cũng là ngân hàng lớn nhất Thái Lan với giá trị thị trường vào khoảng 23 tỷ USD trong năm 2013. (xem tiếp)

Trung Quốc hào phóng với Campuchia

Vài năm qua, Campuchia được cho là đã che chắn Trung Quốc khỏi những lời công kích từ ASEAN về vấn đề Biển Đông. Vào tháng trước, Campuchia cũng bị cho là đã nỗ lực ngăn cản ASEAN đưa ra tuyên bố đề cập đến phán quyết của Tòa trọng tài ở Hà Lan, trong đó bác bỏ yêu sách “đường lưỡi bò” phi lý của Bắc Kinh ở Biển Đông. (xem tiếp)

Apple và Samsung vẫn đang giành giật 399 triệu USD từ vụ kiện 5 năm trước chỉ vì chi tiết thiết kế nhỏ xíu này

Các thẩm phán chỉ ra rằng, Samsung đã vi phạm cả 3 bằng sáng chế thiết kế của Apple, bao gồm: mặt hình chữ nhật với các cạnh tròn, khung viền vát, và màn hình được sắp xếp dạng lưới.

Các tranh chấp vẫn cứ tiếp diễn, xoay quanh hình phạt 399 triệu USD mà Samsung được lệnh phải trả cho Apple từ vụ kiện bắt đầu năm 2011. (xem tiếp)

Du lịch Thái Lan “miễn kháng” với sự kiện Lễ tang hoàng gia?

Khu phố đèn đỏ đình đám của Thái Lan đã tạm dừng hoạt động. Bữa tiệc Đêm Trăng Tròn truyền thống nổi tiếng được tổ chức trên hòn đảo du lịch Koh Phangan thơ mộng cũng đã bị hủy.

Nhiều công ty lữ hành tại châu Á cho biết họ đang tìm cách khắc phục các thiệt hại tiềm tàng đối với việc kinh doanh từ sự kiện đau buồn này. (xem tiếp)

EU sẽ đòi Anh chi trả 20 tỉ euro để thực hiện Brexit

Các quan chức EU đang bắt đầu tập trung những dữ liệu tài chính để xem xét những khoản nợ mà các nước thành viên phải cùng chi trả. Chúng bao gồm 240 tỷ euro ngân sách cho những mục đích riêng biệt, 63,7 tỷ euro nợ chu cấp hưu trí và những khoản khác có tông trị giá khoảng 32,1 tỷ euro. (xem tiếp)

Tàu tên lửa tấn công nhanh “thương hiệu” Việt Nam

Công đoạn hàn ráp cụm chi tiết, các phân đoạn, tổng đoạn thân vỏ và thượng tầng được thực hiện với các dây chuyền hàn tự động, bán tự động và hàn bằng tay. Đồng thời, nhà máy cũng tiến hành gia công các chi tiết cơ khí và hệ thống ống, chuẩn bị nội thất.

Chuẩn đô đốc Hoàng Hồng Hà, Phó Tư lệnh Hải quân cho biết, 4 tàu do Tổng công ty Ba Son đã bàn giao cho Quân chủng Hải quân, qua thời gian đưa vào sử dụng rất hiệu quả. (xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE Gặp gỡ