Thế giới 24h: Thái Lan có vua mới, Việt Nam để Quốc tang đồng chí Fidel Castro

Thảo Mai

18:56 29/11/2016

BizLIVE - Thái Lan chính thức có nhà vua mới; Việt Nam để Quốc tang lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào ngày 4/12.

Thế giới 24h: Thái Lan có vua mới, Việt Nam để Quốc tang đồng chí Fidel Castro

Ảnh minh họa.

Tin đồn bủa vây 7 tiếng biến mất bí ẩn của Tổng thống Hàn Quốc

Chìm phà Sewol được xem là thảm họa hàng hải lớn nhất Hàn Quốc trong vòng hơn 4 thập kỷ. Tuy nhiên bà Park Geun-hye đã không xuất hiện trong vòng 7 tiếng sau khi thông tin về tai nạn được lan truyền. 

Các tin đồn cho rằng có thể bà đang tham gia hành lễ mê tín tại phủ Tổng thống, đang phẫu thuật thẩm mỹ, ngủ sâu sau khi bị gây mê, đang ở cùng chồng cũ của bạn thân Choi Soon-sil. Choi Soon-sil là nguồn cơn của vụ bê bối chính trị mà bà Park đang vướng vào. (Xem tiếp)

Thái Lan chính thức có nhà vua mới

Thông tin Hoàng thái tử Vajiralongkorn kế vị ngai vàng được Quốc hội Thái Lan công bố lúc 11h20 trưa ngày 29/1. Tân vương có tước hiệu chính thức là Maha Vajiralongkorn Badinthorn Theppayawarangkool, song đa phần người Thái sẽ gọi là ông là Vua Rama X, triều đại Chakri thứ 10. (Xem tiếp)

Việt Nam để Quốc tang lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào ngày 4/12

Việt Nam để tang đồng chí Fidel Castro với nghi thức Quốc tang vào ngày 4/12/2016. Trong thời gian này, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang như quy định, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng. (Xem tiếp)

Việt Nam và Ấn Độ bàn chuyện tên lửa BrahMos?

Trong chuyến thăm diễn ra từ ngày 3 tới 4 tháng 12, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam nhiều khả năng sẽ bày tỏ mong muốn củng cố quan hệ quốc phòng song phương, nhất là về hải quân, tờ New Indian Express nhận định.

Hãng tin lớn nhất Ấn Độ nhận định rằng một trong các vấn đề có thể được đưa ra thảo luận đó là việc Việt Nam muốn mua tên lửa BrahMos. (Xem tiếp)

Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố sẵn sàng từ chức

"Tôi sẽ để quốc hội toàn quyền quyết định tương lai của mình kể cả rút ngắn nhiệm kỳ của tôi", Reuters dẫn lời Tổng thống Park nói trong một bài phát biểu trên truyền hình.

Một số đồng minh thân cận của bà Park đã gợi ý bà nên từ chức một cách “có danh dự” hay là để bị buộc phải rút lui trong quá trình luận tội. (Xem tiếp)

Ông Putin sa thải các quan chức cấp cao cơ quan an ninh, nội vụ

Ông Putin nhắc lại rằng vào cuối năm 2015 ông đã yêu cầu các quan chức không tham gia bầu cử vào Viện Hàn lâm Khoa học Nga.

Kết quả là, trong số những người bị mất chức có phó giám đốc văn phòng Tổng thống - Cục trưởng Cục Y tế Konstantin Kotenko, người đứng đầu Cục đăng ký và lưu trữ của FSB Trung tướng Vasily Khristoforov, cục trưởng y tế Bộ Quốc phòng Alexander Fisun và Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Cục trưởng Cục Điều tra của Bộ Nội vụ Alexander Savenkov. (Xem tiếp)

Chuyên gia Pháp giải mã 5 loại công trình Trung Quốc xây dựng trái phép ở Trường Sa

Trong bài phân tích mang tựa đề "Trung Quốc củng cố các vị trí trên Biển Đông", đăng ngày 24/11/2016 trên trang web East Pendulum, Chuyên gia người Pháp Henri Kenhmann đã giải mã ý đồ của Bắc Kinh qua việc xây dựng 5 loại công trình khác nhau trên các đảo đá thuộc chủ quyền của Việt Nam mà Trung Quốc đã chiếm giữ trái phép gồm: Chữ Thập (Fiery Cross), Xu Bi (Subi), Vành Khăn (Mischief), Gạc Ma (Johnson South), Châu Viên (Cuarteron), Ga Ven (Gaven) và Tư Nghĩa (Hughes). (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE Gặp gỡ