Thế giới 24h: Tên lửa Trung Quốc “bốc hỏa” trên đất Mỹ, Bắc Kinh phủ nhận phá trung tâm Phật giáo

Thảo Mai

18:50 29/07/2016

BizLIVE - Trung Quốc phủ nhận phá bỏ Larung Gar, trung tâm Phật giáo lớn ở Tây Tạng; Tên lửa Trung Quốc rơi xuống đất Mỹ.

Thế giới 24h: Tên lửa Trung Quốc “bốc hỏa” trên đất Mỹ, Bắc Kinh phủ nhận phá trung tâm Phật giáo

Ảnh minh họa.

Trung Quốc chấp nhận “chiến tranh tiền tệ” nếu cần?

Thay vì nâng giá nhân dân tệ trở lại sau khi can thiệp vào thị trường để phá giá 6 tháng trước, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc dường như dần chấp nhận “trạng thái bình thường mới” này, một loạt các định chế tài chính lớn dự đoán. (Xem tiếp)

Financial Times: Việt Nam thống lĩnh về hút FDI trong nhóm 14 thị trường mới nổi

Theo đánh giá về 14 nền kinh tế mới nổi do fDi Intelligence thuộc tạp chí Financial Times tiến hành, Việt Nam được chấm 6,45 điểm trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) năm 2015, cao hơn gần gấp đôi so với nước theo sau là Hungary, và gấp nhiều lần so với các đối thủ trong khu vực như Malaysia và Thái Lan. (Xem tiếp)

Trung Quốc phủ nhận phá bỏ Larung Gar, trung tâm Phật giáo lớn ở Tây Tạng

Trung Quốc nhiều lần phủ nhận trục xuất người dân và các tổ chức nhân quyền khỏi Tây Tạng, đồng thời một mực khẳng định rằng nước này ủng hộ quyền tự do tín ngưỡng và chỉ trích lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng Dalai Lama đang cổ xúy bạo động trong khu vực. (Xem tiếp)   

Quan hệ Trung Quốc - Nga: Thích tiền nhưng không thích nhau

Công ty tư vấn Verisk Maplecroft cho rằng dù mục đích chính trị là vô cùng rõ ràng trong sự ấm lên của quan hệ Nga-Trung nhưng cơ cấu quyền lực, xã hội, chính trị, kinh tế giữa 2 nước khá khác nhau, qua đó tạo nên những khó khăn khi chính quyền 2 nước muốn gia tăng hợp tác. (Xem tiếp)

Uber chính thức được hoạt động hợp pháp tại Trung Quốc

Uber và Didi đã làm đảo lộn ngành taxi Trung Quốc khi cho phép tài xế đón khách trên xe riêng thông qua ứng dụng di động. Song lái xe của cả hai công ty thi thoảng vẫn bị cảnh sát bắt giữ. Do quy định ngặt nghèo của chính phủ, mô hình “đầu tư trước, xin phép sau” hình thành tại đây và với Uber, Didi dường như chiến lược đã phát huy tác dụng. (Xem tiếp)

[Video] Tên lửa Trung Quốc rơi xuống đất Mỹ

Tối nay, cư dân Mỹ trở thành người chứng kiến cảnh tượng bất thường - tên lửa hiện đại của Trung Quốc "Trường Chinh -7" bay qua và bốc cháy trên lãnh thổ Hoa Kỳ, nhà thiên văn Jonathan McDowell thông báo trong microblog của mình trên mạng Twitter. (Xem tiếp)

Con đường phát tài của Nintendo từ Pokemon Go

"Đây là điều rất tuyệt vời đối với Nintendo. Họ có trong tay số bản quyền khổng lồ, khoảng 4.000. Chúng tôi cho rằng chúng có thể giúp họ kiếm thêm 300-800 triệu USD mỗi năm nhờ thương mại hóa các bản quyền game di động", Fischer cho biết. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine