Thế giới 24h: Tàu Trung Quốc áp sát nhóm tàu sân bay Mỹ trên Biển Đông

Thảo Mai

17:56 08/03/2016

BizLIVE - Tàu Trung Quốc bám sát nhóm tàu sân bay Mỹ Stennis trên Biển Đông; Thân nhân hành khách Trung Quốc khởi kiện vụ máy bay MH370.

Thế giới 24h: Tàu Trung Quốc áp sát nhóm tàu sân bay Mỹ trên Biển Đông

Ảnh minh họa.

Tàu Trung Quốc bám sát nhóm tàu sân bay Mỹ Stennis trên Biển Đông

Theo dự kiến, nhóm tác chiến của tàu sân bay Stennis sẽ tiến ngược lên vùng Đông Bắc Á, ghé cảng Pusan của Hàn Quốc vào ngày 13/03 tới đây để cùng tham gia cuộc tập trận quy mô Mỹ-Hàn. Trong khi chờ đợi, tiểu hạm đội này thực hiện công việc tuần tra bình thường ở vùng Biển Đông. (Xem tiếp)

Xuất khẩu của Trung Quốc tiếp tục suy giảm sâu

Kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán dài năm nay rơi đúng vào tháng 2, khiến hầu hết các nhà máy đóng cửa và các đơn hàng bị hoãn. Điều này khiến cho kim ngạch xuất khẩu trong tháng giảm tới 25,4% so với cùng kỳ năm ngoái, đây cũng là mức sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 5/2009. (Xem tiếp)

Samsung đầu tư 300 triệu USD để sản xuất màn hình OLED cho Apple

Theo báo cáo mới nhất của “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc, đơn vị Samsung Display – công ty con của Samsung đã đầu tư khoảng 400 tỉ won, tương đương 325,7 triệu USD để mở rộng nhà máy sản xuất linh kiện màn hình OLED tại Tangjeong. (Xem tiếp)

Thân nhân hành khách Trung Quốc khởi kiện vụ máy bay MH370

Gia đình của 32 hành khách khác, hầu hết là người Trung Quốc, cũng nộp đơn kiện ở Malaysia, trong một vụ kiện khác, luật sư của họ cho biết.

Máy bay MH370 mất tích ngày 8/3/2014, khi đang bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 hành khách. (Xem tiếp)

Trung Quốc không hạ cánh cứng: Việt Nam vẫn phải lo

Tất cả các nhân tố khách quan đó cộng với nỗ lực chủ quan của Trung Quốc (ý đồ thực hiện giấc mộng Trung Hoa, đại phục hưng dân tộc Trung Hoa và đó cũng là sinh mệnh chính trị của ban lãnh đạo mới Trung Quốc, đứng đầu là Tập Cận Bình) nên từ nay đến năm 2020, Trung Quốc quyết tâm thực hiện hiệu quả quy hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm lần thứ 13. (Xem tiếp)

Edward Snowden được trao giải thưởng Na Uy vì bảo vệ tự do

"Edward Snowden là một Ossietzky của thời đại chúng ta. Snowden đã công bố về sự tồn tại gây rất nhiều nghi vấn của một hệ thống quốc tế quy mô chuyên nghe lén điện thoại và hoạt động gián điệp, do các quốc gia thực hiện đối với công dân nước mình và các nước khác…" (Xem tiếp)

Thị trưởng London: Anh sẽ rời EU như thoát khỏi tù ngục

"Giả sử chốn ngục tù để cửa mở, và mọi người có dịp nhìn thấy ánh mặt trời tràn ngập mặt đất này", ông Boris Johnson ví von và nói thêm rằng trong trường hợp này gánh nặng sẽ được trút khỏi vai doanh nghiệp Anh. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine