Thế giới 24h: Tàu quân sự hộ tống tàu đánh cá Đài Loan, Campuchia điều tra âm mưu đảo chính

Thảo Mai

17:39 21/07/2016

BizLIVE - Tàu quân sự hộ tống tàu đánh cá Đài Loan tiến ra Biển Đông; Campuchia điều tra âm mưu đảo chính.

Thế giới 24h: Tàu quân sự hộ tống tàu đánh cá Đài Loan, Campuchia điều tra âm mưu đảo chính

Ảnh minh họa.

Campuchia điều tra âm mưu đảo chính, xe tăng tiến về Phnom Penh

Thông tin về âm mưu đảo chính được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa ông Hun Sen và các đối thủ chính trị gia tăng trong những tháng gần đây, liên quan đến các cuộc bầu cử địa phương vào năm tới và tổng tuyển cử năm 2018. (Xem tiếp)

Phụ thuộc kinh tế vào Trung Quốc có khiến Tổng thống Philippines “dịu giọng”?

Chia Shuhui, một nhà phân tích thuộc BMI Research, được Bloomberg dẫn lời cho rằng việc phán quyết của PCA gây phương hại hay không tới quan hệ kinh tế chặt chẽ giữa hai nước phụ thuộc vào phản ứng của Trung Quốc, bởi Tổng thống Duterte “có phần nào ít chống đối Trung Quốc hơn so với người tiền nhiệm và có cách tiếp cận mang tính tương đối hòa giải đối với quan hệ song phương”. (Xem tiếp)

Tàu quân sự hộ tống tàu đánh cá Đài Loan tiến ra Biển Đông

5 tàu đánh cá của Đài Loan hôm 20/7 đã lên đường đi tới đảo Ba Bình trong vùng Biển Đông đang có tranh chấp để chống lại phán quyết của tòa án trọng tài gọi bãi đất này là đá chứ không phải là đảo. Điều này có nghĩa là Đài Loan không có quyền tuyên bố vùng đặc quyền kinh tế trong vùng biển xung quanh. (Xem tiếp)

Ba loại khí tài Trung Quốc có thể dùng để lập ADIZ trên Biển Đông

Với sự kết hợp các máy bay tiêm kích, cường kích của hạm đội Nam Hải và mạng lưới cảnh báo sớm, Trung Quốc có thể thực thi ADIZ trái phép trên Biển Đông. (Xem tiếp)

Mỹ tìm cách tịch thu một tỷ USD biển thủ từ quỹ chính phủ Malaysia

Bộ Tư pháp Mỹ hôm qua kiện để tìm cách tịch thu hàng chục tài sản trị giá hơn một tỷ USD, liên quan đến quỹ chính phủ Malaysia, trong vụ thu hồi thuộc hàng lớn nhất lịch sử Mỹ. (Xem tiếp)

 Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ họp khẩn sau cuộc đảo chính bất thành

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết bộ giáo dục đã sa thải 15.200 giáo viên trên cả nước, trong khi bộ nội vụ sa thải gần 9.000 nhân viên. Thêm 1.500 nhân viên trong bộ tài chính bị sa thải, cũng như hàng trăm người khác trong cục sự vụ tôn giáo, bộ gia đình và chính sách xã hội và văn phòng thủ tướng. Hội đồng quản trị giáo dục bậc cao của đất nước đã yêu cầu 1.577 chủ nhiệm khoa trong các trường đại học từ chức. (Xem tiếp)

Dân Venezuela khóc khi thấy thức ăn được bán ở Colombia

Theo CNN, nhiều người Venezuela ngấn lệ đã trải qua hàng tuần không có các mặt hàng cơ bản như sữa, bột và giấy vệ sinh. Tình hình này buồn nhưng là cảnh phổ biến của cuộc sống mỗi ngày tại quốc gia có trữ lượng dầu được chứng minh lớn nhất thế giới. Giới chức Colombia ước tính có khoảng 100.000 người Venezuela qua biên giới vào ngày cuối tuần. (Xem tiếp)

 

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ