Thế giới 24h: Tàu ngầm thứ 5 của Việt Nam tiến về Cam Ranh, Fed tăng lãi suất

Thảo Mai

19:27 17/12/2015

BizLIVE -

 Trung Quốc “nổi đóa” vụ Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan; Fed chính thức công bố tăng lãi suất.

Thế giới 24h: Tàu ngầm thứ 5 của Việt Nam tiến về Cam Ranh, Fed tăng lãi suất

Ảnh minh họa.

Fed chính thức công bố tăng lãi suất

Quyết định được ban điều hành của Fed đồng thuận với tỷ lệ 100%. Theo đó, khoảng mục tiêu của lãi suất liên bang được tăng lên mức 0,25% - 0,5%. Lãi suất chiết khấu được nâng từ 0,75% lên 1%. 

Sắp tới, Fed cam kết sẽ “giám sát cẩn thận” tỷ lệ lạm phát. Với tình hình kinh tế hiện tại, ngân hàng cho biết sẽ nâng lãi suất với lộ trình từ từ, hướng tới mục tiêu 3,5% trong dài hạn. (Xem tiếp)

Lãnh đạo châu Á nào chịu khó “xuất ngoại” nhất năm 2015?

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe "bám đuổi" sát nút trên bảng xếp hạng những lãnh đạo châu Á công du nhiều nhất trong năm 2015.

Từ đầu năm tới nay, mỗi Thủ tướng đã tới thăm 23 nước, gấp đôi số lượng của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Riêng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã dành 42 ngày để di chuyển ngoài lãnh thổ Trung Quốc trong cả năm. (Xem tiếp)

Những sự kiện xoay vần thế giới trong năm 2015 (P2)

Trong khi quan hệ Nga – Thổ Nhĩ Kỳ leo thang căng thẳng thì quan hệ Mỹ - Cuba lại đạt được bước tiến lịch sử. (Xem tiếp)

Nhìn lại 7 năm lãi suất 0% của Fed

Đến tháng 7 năm 2011, tranh cãi giữa các nhà lập pháp trong Quốc hội Mỹ về việc nâng trần nợ công suýt làm cho chính phủ phải ngưng hoạt động vì thiếu ngân sách. Sau nhiều phiên thảo luận, cuối cùng quốc hội Mỹ đã đi đến thống nhất nâng trần nợ công.

Tuy nhiên, điều này đã khiến tổ chức xếp hạng hàng đầu thế giới là S&P đã hạ bậc tín dụng của Mỹ. (Xem tiếp)

 Trung Quốc “nổi đóa” vụ Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan

Theo tuyên bố này, thương vụ vũ khí Mỹ - Đài đã “làm phương hại nghiêm trọng đến chủ quyền và lợi ích an ninh của Trung Quốc”, đồng thời Trung Quốc sẽ trừng phạt các công ty Mỹ tham gia thỏa thuận.

Đây là vụ bán vũ khí của Mỹ cho Đài Loan đầu tiên trong 4 năm. Washington nói thương vụ này nhất quán với “chính sách bấy lâu của Mỹ về bán vũ khí cho Đài Loan”. (Xem tiếp)
Mỗi sáng, vào lúc 2h, những lao động tại xưởng tôm lại nghe thấy tiếng đạp mạnh vào cửa kèm theo lời đe dọa: “Dậy hay bị đánh”. Trong 16 tiếng tiếp theo, No.31 (số 31) và vợ anh phải bóc vỏ tôm bằng đôi tay tê cứng ngâm trong nước đá để phục vụ cho việc xuất khẩu tôm đi thị trường nước ngoài, trong đó có các cửa hàng tại Mỹ, châu Âu và châu Á. (Xem tiếp)  
"Tàu hàng Rolldock Star Hà Lan sau khi đưa tàu ngầm Việt Nam vào khoang, hôm nay đã khởi hành rời cảng St. Petersburg. Tiếp đến là chặng lai dắt tàu ngầm về cảng Cam Ranh, Việt Nam", một nhân vật trong ngành đóng tàu của Nga cho hãng tin biết. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine