Thế giới 24h: Tàu chiến Mỹ cập cảng Cam Ranh, ông Duterte yêu cầu thả ngư dân Việt Nam

Thảo Mai

21:01 05/10/2016

BizLIVE - FTA giữa Liên minh kinh tế Á-Âu và Việt Nam chính thức có hiệu lực; Tàu chiến Mỹ lần đầu cập cảng Cam Ranh sau hơn 20 năm.

Thế giới 24h: Tàu chiến Mỹ cập cảng Cam Ranh, ông Duterte yêu cầu thả ngư dân Việt Nam

Ảnh minh họa.

FTA giữa Liên minh kinh tế Á-Âu và Việt Nam chính thức có hiệu lực

Ngày 5/10, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (VN-EAEU FTA) chính thức có hiệu lực, Đại sứ Nga tại Việt Nam K.V.Vnukov tuyên bố trong cuộc họp báo. (xem tiếp)

 Tàu chiến Mỹ lần đầu cập cảng Cam Ranh sau hơn 20 năm

Tàu tiếp liệu tàu ngầm USS Frank Cable lớp Emory S. Land và tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS John S. McCain lớp Arleigh Burke của Mỹ đã cập cảng Cam Ranh vào ngày 2/10 và rời cảng vào ngày 4/10.  (xem tiếp)

Quan chức lo sức khỏe cho ông Kim Jong-un đào tẩu?

Một quan chức cấp cao của Triều Tiên đang làm việc tại Bắc Kinh đã đào tẩu và đang tìm cách chuyển đến Hàn Quốc. Hãng Yonhap cho biết đây là quan chức cấp cao của Bộ Y tế Triều Tiên và ông ta bất ngờ biến mất cùng với gia đình vào cuối tháng 9. (xem tiếp)

Tội phạm gốc Việt thống trị “thủ phủ ma túy” Trung Âu

Khi mới chuyển tới Czech cách đây 15 năm, bà Thu và gia đình rất hạnh phúc, mặc dù có hơi lạc lõng giữa xứ người. Tuy nhiên, những năm gần đây, cuộc sống của cộng đồng nhập cư người Việt khó khăn hơn bởi sự gia tăng các tổ chức tội phạm sản xuất ma túy bất hợp pháp gốc Việt tại Czech, nơi được mệnh danh là thủ phủ ma túy của Trung Âu. (xem tiếp)

Tổng thống Duterte yêu cầu thả ngư dân Việt Nam bị bắt ở biển Philippines

Cuối tuần trước, Tổng thống Philippines đã yêu cầu giới chức thả 17 ngư dân Việt Nam sau chuyến thăm hai ngày tới Hà Nội của ông.

Chánh án Vitaliano Aguirre II cho rằng quyết định của ông Duterte là một “hành động nhân đạo”, phù hợp với đề nghị của chính phủ và nhân dân Việt Nam. (xem tiếp)   

Giữ chân CEO sau khi thâu tóm: Nên hay không?

Một thực tế là ngày càng nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực giữ chân nhà lãnh đạo cấp cao của các công ty mà họ mua lại vì không muốn sự ra đi của những nhân vật chủ chốt này gây bất lợi cho quá trình thâu tóm công ty mục tiêu. Một số doanh nghiệp “chào mời” các CEO những vị trí quan trọng trong công ty sau sáp nhập cũng như hứa trả các khoản lương thưởng hậu hĩnh. (xem tiếp)  

Tổng thống Philippines lại xúc phạm ông Obama

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama hãy "cút xuống địa ngục".

Ông Duterte đã phát biểu khó nghe về nhà lãnh đạo Mỹ khi phát biểu về việc Hoa Kỳ chỉ trích phương pháp chống buôn bán ma túy triệt để ở Philippines. (xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ