Thế giới 24h: Tàu cá Trung Quốc đổ xuống Trường Sa, Ấn Độ quyết thăm dò dầu khí ở Việt Nam

Thảo Mai

17:37 18/07/2016

BizLIVE - Trung Quốc cảnh báo Úc “thiếu sáng suốt” nếu nối gót Mỹ trên Biển Đông; Ấn Độ tiếp tục thăm dò dầu khí ở Việt Nam trên Biển Đông.

Thế giới 24h: Tàu cá Trung Quốc đổ xuống Trường Sa, Ấn Độ quyết thăm dò dầu khí ở Việt Nam

Ảnh minh họa.

Trung Quốc cảnh báo Úc “thiếu sáng suốt” nếu nối gót Mỹ trên Biển Đông

“Đây sẽ là điều sai trái, thiếu sáng suốt, và thiệt hại cho Úc nếu họ cũng thực hiện những hoạt động rất nguy hiểm đó. Họ sẽ thách thức chủ quyền của Trung Quốc”, ông Ruan nói với báo chí. (Xem tiếp)

Ấn Độ tiếp tục thăm dò dầu khí ở Việt Nam trên Biển Đông

“Thứ nhất, không có tàu lớn ra vào hai lô mà chúng tôi đang khai thác trong một thời gian dài. Thứ hai, Tòa quốc tế ra phán quyết Trung Quốc vi phạm luật quốc tế. Nếu xảy ra đụng độ trong khu vực, cộng đồng quốc tế sẽ xem xét việc này một cách nghiêm túc”, lãnh đạo OVL nói. (Xem tiếp)

Ông Erdogan “đã thoát chết trong một vài phút” vụ đảo chính

Những người gây chính biến đã  phái đến Marmaris ba máy bay trực thăng với 25 binh sĩ trên boong. Quân lính tuột xuống khỏi máy bay trực thăng bằng thang dây, nhưng trong khách sạn họ gặp phải chống đối của lực lượng đặc nhiệm bảo vệ Tổng thống. (Xem tiếp)

Sốc cảnh trừng trị 6.000 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, sau đảo chính bất thành

Hình ảnh gây sốc trên được đăng tải trên mạng xã hội Thổ Nhĩ Kỳ và được những người dùng internet nước này chia sẻ rộng rãi.

Có thể thấy, hàng chục binh sĩ bị lột bỏ đồng phục, còng tay quặt ra sau, nằm chen chúc trên một sân bóng rổ tại một nhà thi đấu thể thao tại Sırnak, phía đông Thổ Nhĩ Kỳ. (Xem tiếp)

Kim loại “quý hơn vàng” dần hủy hoại Trung Quốc như thế nào?

Mùi sulfur nồng nặc kèm theo những âm thanh ồn ào của những chiếc ống xả thải không ngớt hoạt động, làm cho nơi đây mang lại cảm giác của một địa ngục trần gian.

Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh hồ chất thải này từ Google Earth , và nếu bạn phóng to lên, bạn sẽ thấy những đường ống bên bờ hồ, được nối từ những nhà máy xử lý đất hiếm. (Xem tiếp)

Tập đoàn Lotte bị điều tra và dấu hỏi về sự trung thực ở các dự án Lotte ở Việt Nam

Bắt đầu đầu tư vào Việt Nam cách đây 15 năm, hiện tại Lotte là một trong những nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam, ở trong nhiều lĩnh vực từ điện ảnh, trung tâm thương mại, khách sạn tới xây dựng khu đô thị, sản xuất bánh kẹo và đồ ăn nhanh. (Xem tiếp)

Tàu cá Trung Quốc, Đài Loan đổ xuống Trường Sa

Trong mấy ngày qua, truyền thông Trung Quốc liên tục kích động ngư dân ra Trường Sa đánh bắt nhằm phản ứng với phán quyết. Tân Văn xã tuyên truyền rằng ngư dân ở trấn Đàm Môn thuộc Hải Nam “sinh hoạt bình thường, không hề bị ảnh hưởng”. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ