Thế giới 24h: Tấn công bằng dao tại Nhật Bản, bắt con tin tại Pháp

Thảo Mai

21:29 26/07/2016

BizLIVE - Giữa bão Biển Đông, Mỹ tiếp cận lặng lẽ với Trung Quốc; vụ tấn công bằng dao tại Nhật Bản khiến 19 người thiệt mạng.

Thế giới 24h: Tấn công bằng dao tại Nhật Bản, bắt con tin tại Pháp

Ảnh minh họa.

Yahoo bán mình: “Chín nghề mà chả nghề nào “chín”

Năm 2006, Yahoo lại để mắt tới Facebook với giá 1 tỷ USD, nhưng tiếp tục là cái giá chưa đủ thuyết phục. Thêm một thương vụ M&A đổ vỡ.

Ngày nay, giá trị trường của Facebook là 340 tỷ USD. (Xem tiếp)

Malaysia bắt 88 ngư dân Việt bị cáo buộc đánh bắt trái phép

Số mực và cá bị tịch thu trị giá gần 54.000 RM (hơn 13.000 USD). Tổng giá trị của 8 tàu cá và số ngư cụ mà Malaysia thu giữ là khoảng 2,7 triệu RM (hơn 660.000 USD). 

Các ngư dân Việt Nam bị bắt trong một chiến dịch kéo dài ba ngày từ 22 đến 24/7 ở ngoài khơi thủ phủ Kuala Terengganu, nhằm trấn áp các tàu cá bị cáo buộc xâm phạm vùng biển Malaysia. (Xem tiếp)

Vụ bắt con tin Pháp: Cha xứ thiệt mạng

Những kẻ tấn công đã xông vào nhà thờ tại Saint-Etienne-du-Rouvray khi đang có buổi lễ, bắt cha xứ, hai bà xơ và một số người đi lễ nhà thờ làm con tin, tin tức nói.

Truyền hình Pháp nói có những tiếng súng vang lên sau khi cảnh sát tới hiện trường. Cả hai kẻ bắt giữ con tin hiện đều đã chết. (Xem tiếp)  

Tấn công bằng dao tại Nhật Bản, 19 người thiệt mạng

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản đưa tin, ít nhất 19 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương khi một người đàn ông dùng dao tấn công vào một cơ sở chăm sóc người khuyết tật rạng sáng 26/7.

Cảnh sát ở Sagamihara, tỉnh Kanagawa, phía tây Tokyo đã bắt giữ một nghi phạm 20 tuổi. (Xem tiếp)

Giữa bão Biển Đông, Mỹ tiếp cận lặng lẽ với Trung Quốc

Bà Rice đã gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì và các quan chức cấp cao khác. Bà ám chỉ đến "những vấn đề và thách thức", nhưng tránh đề cập trực tiếp đến căng thẳng âm ỉ kéo dài. (Xem tiếp)

Nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc lĩnh án chung thân vì tham nhũng

Ông Quách Bá Hùng, 74 tuổi, bị cáo buộc sử dụng ảnh hưởng của mình để thăng chức cho những người thân tín và nhận hối lộ.

Ông Quách đã bị tước bỏ quân hàm và tịch thu tài sản cá nhân, theo tin Tân Hoa Xã. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine