Thế giới 24h: Sếp lớn viễn thông Trung Quốc bị điều tra, Sharp sắp vào tay công ty Đài Loan

Thảo Mai

19:00 28/12/2015

BizLIVE -

Tượng đài Sharp của Nhật sắp bị bán cho công ty Đài Loan; sếp công ty viễn thông lớn nhất Trung Quốc bị điều tra tham nhũng.

Thế giới 24h: Sếp lớn viễn thông Trung Quốc bị điều tra, Sharp sắp vào tay công ty Đài Loan

Ảnh minh họa.

Sếp công ty viễn thông lớn nhất Trung Quốc bị điều tra tham nhũng

Thông báo trên trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương của Ðảng Cộng sản Trung Quốc nói ông Thường Tiểu Binh, chủ tịch China Telecom, đang bị điều tra vì "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng." (Xem tiếp)

Gucci tự bình dân hóa mình vì chiến lược bán nhiều, bán rẻ

Năm ngoái, Gucci chỉ có hơn 4 triệu lượt hashtag và còn đứng sau cả Prada hay Burberry nhưng năm nay, chiến lược đa dạng hóa sản phẩm và giá mua đã khiến cho Gucci tăng đột biến lượt hashtag. Chưa năm nào nhãn hàng này lại giảm giá ồ ạt để kích cầu đến thế. (Xem tiếp)

Tượng đài Sharp của Nhật sắp bị bán cho công ty Đài Loan

Một nguồn tin thân cận của tờ JapanTimes cho biết tập đoàn Hon Hai của Đài Loan đang có ý định mua lại Sharp với giá 300 tỷ yên kèm theo điều kiện họ sẽ thay thế ban lãnh đạo cấp cao của hãng điện tử này.

Theo đó, Hon Hai – nhà cung ứng lớn nhất thế giới cho các hãng sản xuất điện tử với thương hiệu Foxconn đang kêu gọi đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Sharp bao gồm cả chủ tịch Kozo Takahashi từ chức và tìm người thay thế ngay trong nội bộ công ty. (Xem tiếp)

Chừng nào chưa dọn ra ở riêng, Facebook vẫn phải e ngại trước quyền lực của Google

Một loạt các cuộc tranh luận giữa Google và Facebook đã diễn ra trong suốt thời gian vừa qua và chúng ta đều nhận thấy rằng Google bị lép vế bởi Facebook.

Nhưng thực chất, nhìn theo một khía cạnh khác, chính Facebook mới đang là kẻ phải run sợ trước quyền lực ngầm của Google, thể hiện qua Android. (Xem tiếp)

Cuộc chơi khốc liệt của những ông trùm vắc xin thế giới

Rõ ràng ngành vắc xin toàn cầu đang tăng trưởng nhưng thị phần giữa các tập đoàn lớn lại có sự điều chỉnh đáng kể. Năm 2010, tổng doanh thu toàn ngành đạt 25,3 tỷ USD và GSK dẫn đầu với 23% thị phần, tiếp theo đó là Sanofi với 17%, Pfizer với 13%, Merk với 12% và Novartis với 11%. Những hãng dược khác chiếm 25% còn lại trong ngành. (Xem tiếp)

Singapore, Thái Lan: “Thiên đường” vắc xin dịch vụ cho người có tiền Việt Nam

Chị Thuần kể lại, không giống như ở Việt Nam, các ông bố bà mẹ phải thức trắng đêm, chầu trực tiêm vắc xin cho con thì ở Singapore, nguồn vắc xin dịch vụ rất sẵn. Nếu tiêm ở hệ thống bệnh viện công, chi phí sẽ rẻ hơn khoảng 50 đô Sing nhưng phải đặt trước 1-2 tháng, còn nếu bệnh viện tư chỉ cần đặt trước 1 tuần. (Xem tiếp)

Trận Waterloo của tỷ phú Tadashi Yanai

Công ty cho biết tại Mỹ, thị trường hàng may mặc lớn nhất thế giới, “mức độ nhận diện thương hiệu tương đối thấp” về nhãn hàng Uniqlo, dẫn đến thua lỗ kéo dài. Và điều đó đang cản trở mục tiêu của Yanai trong việc đưa nhà bán lẻ hàng may mặc lớn nhất châu Á trở thành người dẫn đầu thế giới với doanh số bán 5.000 tỷ yen vào năm 2020. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h, nga

BizLIVE - Gặp gỡ