Thế giới 24h: Sân bay Thổ Nhĩ Kỳ bị đánh bom

Thảo Mai

17:55 29/06/2016

BizLIVE - Sân bay Thổ Nhĩ Kỳ bị đánh bom, ít nhất 28 người chết; Việt Nam vắng bóng trong danh sách mới mua BrahMos.

Thế giới 24h: Sân bay Thổ Nhĩ Kỳ bị đánh bom

Ảnh minh họa.

Sân bay Thổ Nhĩ Kỳ bị đánh bom, ít nhất 28 người chết

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hai, và có lẽ là ba, kẻ đánh bom tự sát đã giết chết ít nhất 28 người và làm bị thương ít nhất 40 người khác vào cuối ngày thứ Ba, trong hai vụ nổ tại sân bay Ataturk của thành phố Istanbul. (Xem tiếp)

“Ông lớn” năng lượng Thái Lan hoãn dự án 20 tỷ USD tại Việt Nam

PTT đã nghiên cứu tiềm năng đầu tư vào miền trung Việt Nam trong hơn 4 năm, và dự kiến sẽ khởi công dự án trong năm 2016 cùng đối tác là Saudi Aramco, công ty sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới. 

Trên kế hoạch, PTT và Aramco sẽ chia đôi 80% cổ phần của dự án tại Khu công nghiệp Nhơn Hội, Bình Định. Chính phủ Việt Nam nắm 20% còn lại. (Xem tiếp)

Cảnh sát Nhật Bản truy tìm một thanh niên Việt Nam nghi trộm 47 xe đạp

Ngày 29/6, đài truyền hình Asahi của Nhật Bản đưa tin cảnh sát nước này đang truy tìm một nam thanh niên quốc tịch Việt Nam bị tình nghi đã trộm 47 chiếc xe đạp với tổng giá trị hơn 50.000 USD. (Xem tiếp)

Vì sao Thổ Nhĩ Kỳ phải xuống thang xin lỗi Nga?

"Putin đã làm cho Erdogan vã mồ hôi" - bà Fiona Hill, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính trị Brooking (Mỹ) bình luận. Nhà phân tích cho biết thêm, hậu quả của “ “cơn địa chấn chính trị” Brexit  ngày càng trở nên rõ ràng đã thúc giục Ankara phải nhanh chóng tìm cách hàn gắn quan hệ với Moscow. (Xem tiếp)

Người Anh ào ạt xin hộ chiếu Ireland hậu Brexit

Theo luật, người Anh có thể xin cấp hộ chiếu Ireland nếu họ được sinh ra ở nước này, hoặc có bố mẹ, ông bà là người Ireland. Ước tính có khoảng 6 triệu người Anh, chiếm gần 10% dân số, có quan hệ họ hàng, "dây mơ rễ má" với người Ireland. (Xem tiếp)

Việt Nam vắng bóng trong danh sách mới mua BrahMos

Chuyến công du các nước tại Đông Nam Á lần này được cho rằng nằm trong nỗ lực triển khai cấp tập Chính sách Hành động hướng Đông của Ấn Độ. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ kế hoạch của Ấn Độ trong các chuyến thăm này, nhưng nhiều khả năng có kèm theo các hợp đồng chào bán tên lửa BrahMos, trang Financial Express nhận định. (Xem tiếp)

Volkswagen chi gần 15 tỷ USD dàn xếp gian lận khí thải

Theo CNN, vụ cố ý gian lận bài kiểm tra khí thải làm tiêu tốn của hãng xe Đức Volkswagen số tiền cao kỷ lục 14,7 tỷ USD. Chủ sở hữu của gần 500.000 chiếc xe chạy bằng diesel bị ảnh hưởng sẽ nhận được đến 10 tỷ USD để mua lại các chiếc xe của họ, theo tài liệu được nộp lên tòa án liên bang ở California (Mỹ). (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ