Thế giới 24h: Samsung Electronics Vietnam lãi ròng 1,68 tỷ USD, Mỹ - Trung căng thẳng

Thảo Mai

17:59 15/03/2016

BizLIVE - Samsung Electronics Vietnam lãi ròng 1,68 tỷ USD trong 2015; Mỹ - Trung căng thẳng chuyện dẫn độ em trai Lệnh Kế Hoạch...

Thế giới 24h: Samsung Electronics Vietnam lãi ròng 1,68 tỷ USD, Mỹ - Trung căng thẳng

Ảnh minh họa.

Ông Htin Kyaw được bầu làm Tổng thống Myanmar

Ông Htin Kyaw, 70 tuổi, là thành viên ủy ban điều hành trung ương của NLD và trợ lý thân cận của bà Suu Kyi.

Ông học Đại học Oxford, có phong cách trầm tĩnh mềm mỏng và uy tín cao vì trung thực và trung thành. (Xem tiếp)

Mỹ - Trung căng thẳng chuyện dẫn độ em trai Lệnh Kế Hoạch

Năm ngoái, Bộ Công an Trung Quốc bắt đầu tìm cách đưa về nước Lệnh Hoàn Thành, một doanh nhân hiện đang tị nạn tại Mỹ. Anh trai của Lệnh Hoàn Thành là Lệnh Kế Hoạch, người từng giữ cương vị thư ký cho nguyên Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và là một trong những quan chức cấp cao nhất của nước này sa lưới chiến dịch chống tham nhũng của ông Tập Cận Bình. (Xem tiếp)

Samsung Electronics Vietnam lãi ròng 1,68 tỷ USD trong 2015

Theo tin từ trang Business Korea, Samsung Electronics Vietnam ghi nhận doanh số tăng 2.000% trong năm 2015 so với năm 2014 lên 18 nghìn tỷ won (15,14 tỷ USD), lợi nhuận ròng tăng 1.068% lên 2 nghìn tỷ won (1,68 tỷ USD). (Xem tiếp)

Ông Putin ra lệnh rút quân khỏi Syria

Ông Putin bày tỏ hy vọng rằng quyết định này sẽ khuyến khích tất cả bên liên quan trong cuộc xung đột Syria theo đuổi một giải pháp hòa bình. "Tôi yêu cầu ngoại trưởng tăng cường sự tham gia của Liên bang Nga trong việc thúc đẩy tiến trình hòa bình, hướng tới một giải pháp cho cuộc khủng hoảng Syria", ông Putin nói. (Xem tiếp)

Công ty Trung Quốc “phá bĩnh” thương vụ Sheraton-Marriott

Mức giá mà nhóm công ty do Anbang dẫn đầu chào mua Starwood là 14 tỷ USD, bằng tiền mặt, tương đương 76 USD/cổ phiếu.

Trước đó, vào tháng 11/2015, Starwood đã nhất trí “bán mình” cho Marriott với mức giá 12 tỷ USD. Đến thời điểm hiện tại, do giá cổ phiếu Starwood giảm 6%, giá trị của thỏa thuận này chỉ còn 10,8 tỷ USD, tương đương 63,74 USD/cổ phiếu. (Xem tiếp)

Triều Tiên tuyên bố "sớm thử đầu đạn hạt nhân"

Ông nói các vụ thử nghiệm sẽ “tăng cường sự đáng tin cậy” về khả năng tấn công bằng hạt nhân của Triều Tiên, truyền thông nước này cho biết.

Triều Tiên đang tạo ra hàng loạt nguy cơ khiêu chiến trong lúc nhiều lệnh trừng phạt nước này được áp đặt sau các vụ thử hạt nhân và tên lửa đầu năm nay. (Xem tiếp)

Dân Pháp coi ông Putin là De Gaulle mới

"Không phải là toàn bộ nhưng nhưng nhiều người ở Pháp coi ông Vladimir Putin là nhân vật De Gaulle mới. Tôi thường gặp những người Pháp nói rằng họ muốn ông Putin làm Tổng thống ở nước chúng tôi", ông Blau cho biết.

Triết gia nhận xét rằng ông Vladimir Putin ở Nga được sự ủng hộ của hơn 80% cư dân, trong khi chỉ số tín nhiệm của người đứng đầu nước Pháp Francois Hollande chỉ có 20%. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ