Thế giới 24h: Rúp Nga liên tục bắt đáy, quan hệ Anh - Nga căng thẳng

Thảo Mai

19:00 22/01/2016

BizLIVE - Marissa Mayer từ chối lời đề nghị “bán mình”, đồng Rúp liên tục bắt đáy.

Thế giới 24h: Rúp Nga liên tục bắt đáy, quan hệ Anh - Nga căng thẳng

Ảnh minh họa.

Đồng Rúp liên tục bắt đáy, Kremlin ra sức trấn an dân Nga

Tuy nhiên, có vẻ như đợt hoảng loạn trên thị trường vào cuối năm 2014 chưa lặp lại. Khi đó, người dân Nga ồ ạt đổ tới các ngân hàng rút tiền.

Hiện tại, người Nga vẫn đang khá bình tĩnh. Còn Phó Thủ tướng Igor Shuvalov khuyên người dân nên “dành ít thời gian theo dõi tỷ giá hơn”.  (Xem tiếp)

Marissa Mayer từ chối lời đề nghị “bán mình”

Yahoo đã từ chối một số lời đề nghị mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của công ty. Nguồn tin này cũng cho biết người đưa ra đề nghị này là một công ty tư nhân, tuy nhiên không cho biết tên của công ty đó.

Yahoo cũng cho biết sẽ đưa ra những quyết định chiến lược tiếp theo của công ty, sau khi công bố báo cáo tài chính hàng quý vào ngày 2 tháng 2 sắp tới. (Xem tiếp)

Báo chí “săm soi” nhà băng ngoại, tung hê ngân hàng Việt

Đáng lưu ý, báo giới thường "thích" khai thác thông tin tiêu cực, bê bối của các ngành hơn. Cụ thể với ngành tài chính ngân hàng, đó là gian lận, bê bối, tham nhũng của các đơn vị trong ngành,… Đây là những vấn đề mà người đọc, chính quyền và đặc biệt là cổ đông quan tâm. (Xem tiếp)

Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản dính bê bối nhận hối lộ

Trong buổi họp báo tại Tokyo, Bộ trưởng chính sách tài chính và kinh tế Nhật Bản Akira Amari nhiều lần né tránh các câu hỏi liên quan đến cáo buộc ông và thư ký nhận hối lộ ít nhất 12 triệu yên (148.000 USD) trong 3 năm qua. (Xem tiếp)

Những chiếc thuyền ma của Triều Tiên

Đối với nhiều người, năm mới là dịp nhìn lại những thứ đã làm được và những điều cần thay đổi. Người Triều Tiên không nằm trong số đó. Ở đất nước tăm tối này, “mục tiêu năm mới” không hẳn là một lựa chọn cho dân thường.

Những gì xảy đến với họ hoàn toàn phụ thuộc vào lãnh đạo tối cao Kim Jong-un, và đó thường là sự thiếu thốn và hoang tưởng nghiệt ngã. (Xem tiếp)

Anh - Nga căng thẳng về vụ cựu điệp viên bị ám sát

RT cho hay ông Robert Owen, người đứng đầu cuộc điều tra về cái chết của Litvinenko, tuyên bố đưa ra kết luận trên dựa vào lời khai của nhiều nhân chứng và phân tích các bằng chứng.

Theo Owen, người của an ninh Nga đã ám sát Litvinenko, và sự hợp tác giữa Litvinenko với tình báo Anh có thể là một yếu tố dẫn đến cái chết của ông này. (Xem tiếp)

Chính phủ Nhật Bản cảnh giác Foxconn mua Sharp

Thật kỳ lạ, Foxconn được cho là đang thực hiện những công việc để xoa dịu cơn giận của Nhật Bản. Hãng cho biết sẵn sàng gánh vác tất cả các khoản nợ của Sharp và sẽ không thay thế các nhà quản lý hàng đầu của Sharp.

Thế nhưng, vậy mục tiêu của Foxconn mua Sharp là gì? Bên cạnh bộ phận sản xuất màn hình hiển thị, thương hiệu này cũng khó có thể gây ấn tượng trên thị trường với các sản phẩm của mình. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine