Thế giới 24h: Quan chức Trung Quốc muốn biến Hoàng Sa thành trung tâm tài chính

Thảo Mai

18:20 11/03/2016

BizLIVE - Quan chức Trung Quốc muốn biến Hoàng Sa thành trung tâm tài chính; ECB hạ lãi suất tiền gửi qua đêm xuống -0,4%.

Thế giới 24h: Quan chức Trung Quốc muốn biến Hoàng Sa thành trung tâm tài chính

Ảnh minh họa.

Cuộc đua mua Big C Việt Nam của 3 “gã nhà giàu”

Như vậy, Lotte sẽ chạy đua với tập đoàn TCC Holding Co. của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi và Central Group do gia tộc Chirathivat điều hành trong vụ đấu giá mua lại Big C Việt Nam từ Casino Group của Pháp. 

Hạn chót của vòng nhận hồ sơ đăng ký đấu giá là ngày 10/3. (xem tiếp)

ECB hạ lãi suất tiền gửi qua đêm xuống -0,4%

Sau cuộc họp diễn ra tại Frankfurt, tối nay (10/3) ECB vừa thông báo hạ thêm 10 điểm cơ bản đối với lãi suất trả cho lượng tiền mặt mà các ngân hàng thương mại gửi qua đêm tại Ngân hàng Trung ương xuống còn -0,4% đồng thời hạ lãi suất cơ bản xuống còn 0%. (xem tiếp)

Hành trình lên nắm quyền Triều Tiên của Kim Jong Un

Cũng giống như người anh ruột, từ năm 1996-1998, Kim Jong Un được gửi đến học tại trường quốc tế Anh ngữ tại Gümligen, gần Bern, Thụy Sĩ. Từ năm 1998, dường như ông ta vào học ở trường công Liebefeld, gần Bern, dưới danh nghĩa con trai của một nhân viên sứ quán Bắc Triều Tiên. (xem tiếp)

Alibaba đã cầm trong tay 3 tỷ USD vay ngân hàng, nhiều khả năng sẽ cứu Groupon

Năm 2016 mới chỉ bắt đầu nhưng một số nguồn tin cho biết Alibaba đang nhắm đến việc mua cổ phần của một tờ tạp chí kinh doanh Trung Quốc, chuẩn bị tấn công vào thị trường ô tô và cuối cùng nỗ lực giải cứu Groupon. (xem tiếp)

Quan chức Trung Quốc muốn biến Hoàng Sa thành trung tâm tài chính

Han Fangming, doanh nhân và cố vấn chính trị, tuần này cho rằng chính phủ cần biến tiền đồn phi pháp rộng 2,13 km2 này thành trung tâm đăng ký công ty theo kiểu quần đảo Virgin thuộc Anh, quần đảo Cayman và Bermuda, ba nơi được mệnh danh là "thiên đường thuế". 

Những công ty Trung Quốc như Alibaba, Baidu đang kinh doanh ở quần đảo Cayman, vì vậy tại sao không mang tiền đó về nhà, Washington Post dẫn lời ông này cho biết trong thông cáo báo chí. (xem tiếp)

Thắng liên tiếp ba bang, Donald Trump vượt qua rào công kích

"Sau những gì diễn ra tối qua, người duy nhất có thể giành 1.237 đại biểu là chúng tôi", Barry Bennett, cố vấn cấp cao của Donald Trump tuyên bố. "Đồng hồ đang đếm ngược với các ứng viên khác nhưng không phải chúng tôi".

"Nếu chúng tôi thắng cả hai bang Florida và Ohio tiếp theo, Cruz sẽ có ít hơn chúng tôi 300 đại biểu. Các bang "thắng ăn cả" sẽ giống như nhiên liệu cho tên lửa", ông Bennett tự tin nhận định. (xem tiếp)

Pháp phát hiện tàu ngầm tên lửa Nga ngoài khơi nước này

Tờ báo Le Nouvel Observateur của Pháp trích dẫn nguồn tin cấp cao giấu tên cho biết vào hôm thứ Năm rằng, một tàu ngầm hạt nhân của Nga đã được phát hiện trong vịnh Biscay gần bờ biển Pháp hồi đầu tháng Giêng năm nay. (xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine