Thế giới 24h: Phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370, Nga bác đề xuất lập tòa án cho vụ MH17

Thảo Mai

17:59 30/07/2015

BizLIVE -

Lào tìm thấy nơi trực thăng Mi-17 rơi, Nga bác đề xuất lập tòa án cho vụ máy bay MH17 là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370, Nga bác đề xuất lập tòa án cho vụ MH17

Ảnh minh họa.

Thủ tướng Anh: Kim ngạch thương mại Việt - Anh sẽ tăng gấp đôi vào 2020

Trong vòng 5 năm tới, kim ngạch thương mại 2 chiều Việt-Anh sẽ tăng gấp 2 lần so với năm 2014, khoảng 6-7 tỷ bảng. Để đạt được con số này, ông David Cameron cho rằng, Việt Nam cần tăng cường hơn nữa tính minh bạch trong kinh doanh để tạo một môi trường tốt để doanh nghiệp phát triển. (Xem tiếp)

Lệnh cấm vận của Nga khuynh đảo thị trường nông sản châu Âu

Đây là nhận định của Giám đốc Phong trào bảo vệ nông dân (MODEF) – ông Alain Gaignerot. “Phương Tây áp lệnh trừng phạt nhằm vào Nga và ngược lại đã ảnh hưởng tới ngành nông nghiệp. Thắt chặt dù chỉ một lượng nhỏ hàng xuất khẩu cũng sẽ làm mất cân bằng thị trường nội địa tại châu Âu”, Sputniknews dẫn lời. (Xem tiếp)

Tái định vị thương hiệu, Lenovo muốn đối mặt với Apple, Samsung

Qua việc mua lại Motorola, Lenovo đã đẩy bản thân vào cuộc cạnh tranh marketing trực tiếp với Samsung và Apple. Roman thừa nhận rằng Lenovo không có cửa cạnh tranh với 2 thương hiệu này, xét trên việc họ đã đổ bao nhiêu tiền cho marketing. (Xem tiếp)

Cả thế giới bị lừa vì cái gọi là “nền kinh tế chia sẻ”!

Dẫu vậy, đến nay những ý kiến phản đối “nền kinh tế chia sẻ” xuất hiện ngày càng nhiều. Nguyên nhân thứ nhất là bởi cụm từ này không chính xác và thứ 2 là bởi các công ty như Uber và Airbnb chỉ đơn giản dùng nó là công cụ PR trong trận chiến với các nhà chức trách. Mục tiêu chính của các công ty này là sử dụng từ “chia sẻ” để truyền tải sự vị tha chứ không phải hàm ý về nhu cầu kinh doanh thông thường. (Xem tiếp)

Tìm thấy mảnh vỡ mới nghi của MH370

Một quan chức Hoa Kỳ giấu tên nói với hãng thông tấn Associated Press rằng dựa trên các bức ảnh thì các điều tra viên khá tin tưởng rằng mảnh vỡ tìm thấy là tấm liệng treo (flaperon) trên cánh của loại máy bay Boeing 777. (Xem tiếp)

Lào tìm thấy nơi trực thăng Mi-17 rơi, cả 23 người thiệt mạng

Hãng thông tấn Lào KPL ngày 30/7 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Lào xác nhận tất cả 4 thành viên phi hành đoàn và 19 hành khách trên chiếc trực thăng Mi-17 của quân đội Lào đều đã thiệt mạng. (Xem tiếp)

Ông Putin: Lập tòa án cho vụ máy bay MH17 là vô ích và phi lý

"Tổng thống Nga đã khẳng định sự nhất quán không thay đổi trong quan điểm về tính chất vô ích không hợp lý của việc lập ra một tòa án như thế", cơ quan báo chí của điện Kremlin cho biết.

Ông Putin cũng nhấn mạnh rằng, hiện vẫn tồn tại không ít vấn đề cần điều tra, trong đó có khâu thu thập những chứng cứ căn bản, và trong việc không để Nga tham gia thực sự vào tiến hành điều tra. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ