Thế giới 24h: Pháp truy nã nghi phạm thứ 8, Nhật Bản lại lún vào suy thoái

Thảo Mai

17:25 16/11/2015

BizLIVE -

Kinh tế Nhật Bản lại lún vào suy thoái, cảnh sát Pháp truy lùng nghi phạm thứ 8 trong vụ tấn công ở Paris là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Pháp truy nã nghi phạm thứ 8, Nhật Bản lại lún vào suy thoái

Ảnh minh họa.

Kinh tế Nhật Bản lại lún vào suy thoái

GDP quý III của Nhật Bản giảm 0,8% so với cùng kỳ năm trước, theo sau mức giảm 0,7% trong quý II. Với hai quý kinh tế co giảm liên tiếp, Nhật Bản chính thức bước vào suy thoái theo định nghĩa. (Xem tiếp)

Cảnh sát Pháp truy lùng nghi phạm thứ 8 trong vụ tấn công ở Paris

Nghi phạm được xác định danh tính là Salah Abdeslam, một người đàn ông 26 tuổi sinh ra ở Brussels, Bỉ.

Anh ta là một trong ba anh em có liên hệ tới một loạt những vụ tấn công gần như đồng thời khắp Paris tối thứ Sáu tuần trước. (Xem tiếp)

[Video] Pháp ồ ạt không kích “hủy diệt” IS

Được biết, các hoạt động trên có sự hỗ trợ của không quân Mỹ. Đội tiêm kích này được xuất phát từ các căn cứ tại Jordan và vịnh Ba Tư nhằm vào các cứ điểm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo. (Xem tiếp)

Những điều đã biết về vụ khủng bố liên hoàn tại Pháp

Giới chức đang tiếp tục điều tra vụ khủng bố liên hoàn tại thủ đô Paris của Pháp đã cướp đi sinh mạng của hơn 120 người. Nhiều nghi phạm bị tạm giữ, danh tính hai kẻ đánh bom liều chết được xác định. (Xem tiếp)

 Các Chaebol Hàn Quốc bắt đầu hối hận?

Cơ quan hưu trí quốc gia Hàn Quốc (NPS) đã liên tục phản đối các hành động sáp nhập và thao túng ngầm của những gia đình đang chi phối các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc vì cho rằng thế là bất bình đẳng với các cổ đông thiểu số trong công ty. Tuy nhiên, những phản đối này thường không đem lại hiệu quả bởi vị thế và mối liên kết chính trị-kinh tế của các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc là quá to lớn. (Xem tiếp)

Công xưởng Trung Quốc đang ngắc ngoải?

“Tôi đang đàm phán với một nhà máy chuyên bán các giá thép không gỉ. Họ sẵn sàng giảm lượng đơn đặt hàng tối thiểu từ 500 xuống chỉ còn 50. Điều đó cho thấy mọi thứ đang tệ như thế nào”, Jayesh Vyas, một nhà giao dịch Ấn Độ, cho biết. Ông đã tham dự triển lãm Canton từ năm 2001 để tìm nguồn hàng về đồ nội thất và hàng điện tử. (Xem tiếp)

Tỷ giá tăng 10 phiên liền mạch, Nhân dân tệ đặt “một chân” vào rổ tiền IMF

Bà Lagarde cho biết trong báo cáo gửi ban lãnh đạo, các chuyên gia IMF nhất trí cho rằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc hiện đã "đáp ứng các tiêu chuẩn để trở thành đồng tiền có thể sử dụng tự do". (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE Gặp gỡ