Thế giới 24h: Pháp để lọt chủ mưu khủng bố, Trung Quốc tiếp tục hack mạng công ty Mỹ

Thảo Mai

18:19 19/11/2015

BizLIVE -

Trung Quốc tiếp tục tấn công mạng doanh nghiệp Mỹ, kẻ chủ mưu khủng bố ở Paris không nằm trong 8 đối tượng bị bắt là 2 trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Pháp để lọt chủ mưu khủng bố, Trung Quốc tiếp tục hack mạng công ty Mỹ

Ảnh minh họa.

Trung Quốc tiếp tục tấn công mạng doanh nghiệp Mỹ bất chấp thỏa thuận

"Chưa có dấu hiệu chuyển biến trong lĩnh vực doanh nghiệp tư nhân. Tôi hoài nghi về khả năng này, nó giống như việc 'bịt' một vòi nước lớn dẫn từ Trung Quốc sang", ông William Evanina, nhân viên Văn phòng tình báo quốc gia Mỹ cho biết. (Xem tiếp)

Những người sẽ trở nên cực giàu khi Square IPO vào ngày mai

Giá trị mỗi cổ phiếu Square được định giá trước IPO là khoảng 9 USD. Và với việc sở hữu hàng chục triệu cổ phiếu những người sáng lập, các nhà đầu tư sẽ thu về hàng trăm triệu USD nếu cổ phiếu Square được niêm yết lần đầu thành công với mức giá đó. (Xem tiếp)  

Cuba: “Tiền đồn” cho doanh nghiệp Việt chinh phục Châu Mỹ

Cuba cũng được nhận định là một thị trường ở Mỹ Latinh quan trọng đối với doanh nghiệp Việt Nam. Theo Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Cuba năm 2014 là 206 triệu USD. Cuba có nhu cầu cao nhất với nhóm thiết bị sản xuất và thực phẩm. Thương mại song phương còn nhiều tiềm năng phát triển. (Xem tiếp)

Kẻ chủ mưu khủng bố ở Paris không nằm trong 8 đối tượng bị bắt

Phát biểu trước báo giới, công tố viên Molins cũng cho biết kẻ tình nghi nguy hiểm khác bị cảnh sát truy tìm từ ngày 15/11 vừa qua - Salah Abdeslam, cũng không có trong số 8 đối tượng bị bắt gồm 7 người đàn ông và một phụ nữ nói trên. Hiện giới chức Paris đang tiến hành nhận dạng 3 trong số 7 đối tượng nam giới này. (Xem tiếp)

TPP sẽ chính thức được ký kết vào ngày 4/2/2016

Các nhà lãnh đạo khu vực châu Á – Thái Bình Dương tham gia TPP tổ chức cuộc gặp ngày 18/11 trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế APEC lần thứ XXIII đang diễn ra tại Manila để trao đổi và thống nhất về thời gian tổ chức lễ ký chính thức TPP và xác định lộ trình hiệu lực của hiệp định. (Xem tiếp)

Mỹ giúp Việt Nam nắm thông tin tình báo về Biển Đông?

Mỹ thông báo sẽ trợ giúp Việt Nam 40 triệu USD để tăng cường năng lực hàng hải trong vòng hai năm tới.

Ngoài ra, Hoa Kỳ cũng sẽ giúp đỡ các cơ quan hàng hải của Việt Nam tăng cường khả năng kiểm soát và chỉ huy. (Xem tiếp)

Sakichi Toyoda và Kiichiro Toyoda – “Cha truyền con nối” lập nên Toyota Motor

Sakichi Toyoda qua đời vào năm 1930. Trước khi tạ thế, ông đã nhắn lại với con trai Kiichiro Toyoda rằng đời ông đã tạo ra chiếc máy dệt thì đời con phải phát triển những chiếc xe hơi , làm ra những thứ phục vụ đất nước và nhân dân. Kiichiro Toyoda đã biến đó thành động lực để tạo nên một trong những thương hiệu ô tô nổi tiếng toàn cầu Toyota. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ