Thế giới 24h: Paris đìu hiu du khách, Nhật Bản suy thoái như “cơm bữa”

Thảo Mai

17:56 17/11/2015

BizLIVE -

Paris đìu hiu du khách, kinh tế Nhật Bản 7 lần suy thoái trong 20 năm là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Paris đìu hiu du khách, Nhật Bản suy thoái như “cơm bữa”

Ảnh minh họa.

20 năm và 7 lần suy thoái của kinh tế Nhật Bản

Trong vòng 20 năm qua, nền kinh tế đất nước mặt trời mọc đã 7 lần suy thoái theo định nghĩa. Hai trong số đó diễn ra trong nhiệm kỳ của Thủ tướng Shinzo Abe kể từ cuối năm 2012, Bloomberg thống kê. (Xem tiếp)

Chân dung kẻ bị tình nghi “kiến thiết” vụ khủng bố đẫm máu tại Pháp

“Tôi không hiểu tại sao nó lại muốn giết hại những người dân Bỉ vô tội. Đất nước này đã cưu mang gia đình tôi. Abaaoud là một đứa trẻ dễ bảo và có thiên hướng kinh doanh tốt. Nhưng đột nhiên nó rời đến Syria”, bố Abaaoud cho biết. (Xem tiếp)

Paris “đìu hiu” du khách sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu

Trước sự kiện đẫm máu đêm 13/11, hình ảnh du khách chen nhau chụp hình trước nhà thờ Notre Dame hay du thuyền trên sông Seine, hoặc nhóm khách du lịch dừng chân thưởng thức tiếng đàn của một nghệ nhân trên cầu Pont des Arts là những khung cảnh quen thuộc ở Paris, thành phố du lịch hàng đầu thế giới. (Xem tiếp)

Nỗi thống khổ mang tên Motorola của Lenovo chưa chấm dứt

Mua lại Motorola sau đó, Giám đốc điều hành Yang Yuanqing của Lenovo đã rước về một "mớ xương xẩu", Bloomberg nhận xét.

Khi thương vụ trị giá 2,9 tỷ USD hoàn tất vào tháng 10/2014, mảng kinh doanh điện thoại của Lenovo đang hụt hơi đuổi theo Samsung và Apple ở vị trí thứ ba. Giờ đây, Lenovo trượt xuống vị trí thứ 5 sau Huawei và Xiaomi. (Xem tiếp)

Bên trong “đế chế dầu mỏ” IS

Thế giới thiệt hại bao nhiêu tiền vì khủng bố?

Trong năm 2014, những vụ khủng bố trên toàn cầu đã khiến thế giới thiệt hại khoảng 52,9 tỷ USD, tương đương tổng GDP của Bulgaria và cao hơn mức 51,51 tỷ USD sau khi vụ tấn công 11/9 diễn ra.  (Xem tiếp)

Con đường tự học của tỷ phú sáng lập Airbnb Brian Chesky

Cầm chiếc khăn ăn trên tay, Chesky nói: "Nếu bạn nghĩ Airbnb giống như một con tàu khổng lồ thì tôi là thuyền trưởng con tàu đó. Nhưng thực sự tôi có 2 việc: Việc thứ nhất là tôi phải chăm lo mọi thứ bên dưới mặt nước; bất cứ thứ gì cũng có thể đánh chìm con tàu".

Ông chỉ những cơn sóng được vẽ bằng những đường nét nguệch ngoạc cắt ngang con tàu, và bên dưới đó, 2 hố nước đang tràn vào. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine