Thế giới 24h: OPEC “nội chiến” ác liệt, Canada có Thủ tướng mới 43 tuổi

Thảo Mai

21:00 20/10/2015

BizLIVE -

Tờ Nhân dân Nhật báo bị “sờ gáy” vì tham nhũng, OPEC “nội chiến” ác liệt để giành giật khách Châu Á là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: OPEC “nội chiến” ác liệt, Canada có Thủ tướng mới 43 tuổi

Ảnh minh họa.

Canada: Tân Thủ tướng 43 tuổi giành chiến thắng ngoạn mục trước ông Harper

Ông Trudeau là con trai của cựu Thủ tướng Canada Pierre Trudeau, người đứng đầu Chính phủ Canada trong 2 nhiệm kỳ giai đoạn 1968-1979 và 1980-1984.

Xuất thân là một giáo viên dạy bộ môn thương mại, ông Trudeau từng có một thời gian tham gia chính trường, mặc dù mới lên ghế lãnh đạo Đảng tự do từ năm 2013. (Xem tiếp)  

OPEC “nội chiến” ác liệt để giành giật khách Châu Á

"OPEC không chỉ chiến đấu chống lại các nước đối thủ ngoài khối như Nga, Brazil, và Mỹ. Các nước nội khối cũng đang cạnh tranh khốc liệt để bảo vệ thị phần của riêng mình", chuyên gia phân tích thị trường tại công ty Energy Aspects nhận định. (Xem tiếp)

[Chart] Giá trị thực của nước Anh trong mắt người Trung Quốc

Số lượng học sinh, sinh viên Trung Quốc đến Mỹ du học ở lứa tuổi nhỏ đang tăng mạnh, nhất là trường tư. Có tổng cộng 6.344 học sinh tại các trường tiểu học và trung học của Anh đến từ Trung Quốc, chiếm 14% tổng số học sinh, biến Trung Quốc trở thành nước có học sinh du học tại các trường tư danh giá tại Anh nhiều nhất. (Xem tiếp)

 

  Trung bình cứ 7 học sinh du học tại Anh thì có 1 đến từ Trung Quốc.

Mối tình có điều kiện giữa Trung Quốc và Anh

Trong một bài bình luận gần đây, tờ Times của Anh cho rằng các quan chức nước này "không nên lấy làm tự hào khi được truyền thông Trung Quốc tán dương vì không nhấn mạnh đến vấn đề nhân quyền". "Không mối quan hệ nào đáng bị đánh đổi bằng sự phản bội các giá trị của Anh", bài báo nhấn mạnh. (Xem tiếp)

Trung Quốc: Tờ Nhân dân Nhật báo bị “sờ gáy” vì tham nhũng

Trong lần kiểm tra mới nhất nhắm vào tờ Nhân dân Nhật báo, Ủy ban Kỷ luật Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc, tức là cơ quan chống tham những, cho biết là họ đã khám phá ra "những vấn đề nghiêm trọng", cho dù các bài viết của tờ báo cũng đã tạo ra bầu "không khí thuận lợi" cho chiến dịch chống tham nhũng. (Xem tiếp)

“Bão” scandal đột ngột càn quét doanh nghiệp Nhật

Tuần trước, chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ, có tới 3 công ty Nhật đứng lên thừa nhận có hành vi gian lận trong nội bộ. Trong đó, một công ty nói đã che giấu lỗi trong xây dựng nhà chung cư và một công ty khác đã làm giả các báo cáo về chất lượng cao su dùng cho tàu hỏa và thuyền. (Xem tiếp)

Kinh tế Venezuela đã suy sụp tới mức nào?

Khi bị một nhóm cướp nhảy lên xe, anh kỹ sư Pedro Venero ở Caracas nghĩ chúng sẽ bắt anh phải tới ngân hàng để rút một lượng lớn tiền Bolivar đưa cho chúng.

Nhưng những tên cướp tay lăm lăm súng lại tin chắc rằng anh đang giữ rất nhiều USD ở nhà, và chẳng màng gì tới số Bolivar trong tài khoản ngân hàng của anh. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine