Thế giới 24h: Ông Trump vượt mặt bà Hillary, ông Tập uống trà đêm với ông Obama

Thảo Mai

22:01 07/09/2016

BizLIVE - Ông Trump bất ngờ vượt mặt bà Hillary ở chặng nước rút; Philippines tung ảnh tố cáo Trung Quốc tại hội nghị ASEAN.

Thế giới 24h: Ông Trump vượt mặt bà Hillary, ông Tập uống trà đêm với ông Obama

Ảnh minh họa.

Vận đen đeo bám ngành vận tải tàu biển thế giới

Chi phí vận chuyển một container 40 feet đã thoát mốc thấp kỷ lục 666 USD hồi đầu năm nay, nhưng vẫn chưa trở về đến mức hòa vốn. 

Thậm chí Maersk – hãng tàu biển hàng lớn nhất – sau nhiều nỗ lực, mới chỉ giảm được chi phí vận hành xuống dưới mức 2.000 USD/container. (xem tiếp)

Ở chặng “nước rút”, ông Trump bất ngờ vượt mặt bà Hillary

Kết quả khảo sát của CNN/ORC cho thấy tỷ phú Trump nhận được 45% số phiếu ủng hộ, trong khi cựu Ngoại trưởng Mỹ đứng thứ hai với 43%, số phiếu còn lại chia đều cho ứng viên đảng Tự do Gary Johnson và ứng viên đảng Xanh Jill Stein. (xem tiếp)

Dụng ý của ông Tập trong cuộc trà đêm với Obama

Ông Tập cũng giới thiệu với ông Obama về loại trà hai ông thưởng thức. "Đây là trà Long Tỉnh", ông Tập nói và cho biết thêm về lịch sử, xuất xứ của loại trà.

"Trà rất ngon", ông Obama trả lời.

Tuy nhiên, ông Wan cho rằng điều quan trọng nhất đối với ông Tập trong bữa trà đêm này không phải là hương vị trà hay cuộc tán gẫu. (xem tiếp)

General Motor và Ford đang làm gì với thị phần xe sang?

Trái ngược với những nỗ lực này, doanh số của cả hai hãng trong thị phần này vẫn chưa có đột phá. Cadillac đang bị mất thị phần, trong khi Lincoln chỉ đạt mức xoay vòng vốn. Bởi vậy, Matthew cho rằng sẽ cần thêm thời gian để các thương hiệu xe sang của Mỹ có thể trở lại đường đua với Đức và Nhật. (xem tiếp)

Apple sẽ tạo ra vết rạn lớn giữa EU và Mỹ?

Ủy viên châu Âu phụ trách cạnh tranh, bà Marghethe Vestager nói trong cuộc họp báo rằng: "Quyết định của Ireland đã giúp giảm gánh nặng thuế cho Apple trong hơn 2 thập kỷ, vi phạm các quy định về viện trợ nhà nước của EU. Bây giờ Apple phải trả lại lợi ích của họ”. (xem tiếp)

Philippines tung ảnh tố cáo Trung Quốc tại hội nghị ASEAN

10 bức ảnh và bản đồ được gửi qua thư điện tử tới các phóng viên, trong đó có nhiều người đang tác nghiệp tại hội nghị ở Vientiane. Các lãnh đạo dự kiến gặp Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trong hôm nay, nhưng chưa rõ liệu tranh cãi về vấn đề Biển Đông có được thảo luận công khai hay không. (xem tiếp)

Chi phí “trên trời” để mở một cửa hàng McDonald's

Tổng chi phí để mở một cửa hàng tối đa lên tới 2,2 triệu USD tùy thuộc vào vị trí, quy mô, trang thiết bị, nội thất cửa hàng và bạn phải chi 40% trong số này. Mức chi phí mở cửa hàng này của McDonald's tương tự với các hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng khác như KFC hay Taco Bell, Wendy's... (xem tiếp)

 

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ