Thế giới 24h: Ông Trump vượt bà Clinton về tỷ lệ ủng hộ, Việt Nam mua nhiều vũ khí Nga

Thảo Mai

19:39 03/11/2016

BizLIVE - Việt Nam nằm trong tốp ba khách hàng lớn nhất mua vũ khí Nga; Tỷ lệ ủng hộ ông Trump lần đầu vượt bà Clinton kể từ tháng 5.

Thế giới 24h: Ông Trump vượt bà Clinton về tỷ lệ ủng hộ, Việt Nam mua nhiều vũ khí Nga

Ảnh minh họa.

Tỷ lệ ủng hộ ông Trump lần đầu vượt bà Clinton kể từ tháng 5

Hiện giờ, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã để thua ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump 1% tỷ lệ người ủng hộ, theo khảo sát bỏ phiếu mới nhất do ABC News/Washington Post tiến hành. 

Theo đó, 46% người được khảo sát cho biết sẽ ủng hộ ông Trump, so với 45% ủng hộ bà Hillary Clinton. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng Năm ông Trump vượt lên so với đối thủ. (Xem tiếp)

Bức thư bí ẩn “ám” nghiệp chính trị của Tổng thống Hàn Quốc

Ông Choi Tae-min qua đời vào năm 1997. Trong một buổi phỏng vấn báo chí vào năm 1990, ông này nói không nhớ mình đã viết gì cho bà Park sau khi mẹ bà bị ám sát. Ông nói có thể mình đã chia buồn với bà Park và bày tỏ mong muốn được gặp mặt. Về phần mình, bà Park chưa bao giờ công bố nội dung bức thư. (Xem tiếp)

Báo cáo mới nhất: MH370 “không có ai điều khiển và lao thẳng xuống biển”

Căn cứ vào dấu va đập khi tiếp nước, các nhà phân tích từ Cục An toàn Hàng không Úc (ATSB - Australian Transport Safety Bureau) nay cho rằng máy bay đã không mở phần cánh tà để chuẩn bị cho quá trình đáp xuống.

Điều này tạo ra suy đoán không có phi công nào điều khiển trong buồng lái khi chiếc phi cơ lao xuống nước. (Xem tiếp)

“Cành ô liu tạm thời” của Trung Quốc

AMTI nhận định Trung Quốc có lẽ chỉ mới đồng ý nới lỏng bãi cạn Scarborough chút ít nhằm “lôi kéo” ông Duterte. “Đây có thể chỉ là cành ô liu tạm thời mà Bắc Kinh chìa ra trong lúc đàm phán với chính quyền ông Duterte về một thỏa thuận lâu dài - điều có thể không bao giờ đạt được”. (Xem tiếp)

Việt Nam nằm trong tốp ba khách hàng lớn nhất mua vũ khí Nga

Khu vực châu Á-Thái Bình Dương chiếm hơn 40% kim ngạch xuất khẩu vũ khí của Nga thông qua Rosoboronexport. Trong số những nước khách hàng hàng đầu mua sản phẩm quân sự Nga có Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc. (Xem tiếp)

Nền kinh tế mạnh khỏe nhất thế giới thờ ơ với thương mại điện tử

Công quốc Luxembourg ở Tây Âu, nằm giáp Pháp, Đức và Bỉ. Quốc gia 500.000 dân được Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đánh giá là nền kinh tế khỏe mạnh nhất thế giới với thu nhập bình quân đầu người hơn 110.000 USD một năm, nợ quốc gia được xếp hạng tín nhiệm AAA.

Tuy nhiên, chỉ 7% thương nhân ở công quốc từng đưa hàng hoặc dịch vụ lên mạng để bán. (Xem tiếp)

Thực hư chuyện “nhóm bát tiên” giật dây Tổng thống Hàn Quốc

Báo chí Hàn Quốc cũng nói rằng bà Choi được cho là đã thành lập một nhóm “bát tiên” bí mật để thao túng bà Park. Nhóm này được cho là gồm 8 phụ nữ có vai vế như giám đốc điều hành, vợ của chủ doanh nghiệp lớn, chính trị gia... 

Hiện danh tính của những người thuộc nhóm “bát tiên” vẫn chưa được đề cập. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE Gặp gỡ