Thế giới 24h: Ông Trump và bà Hillary đấu khẩu nảy lửa, vua Thái Lan lâm trọng bệnh

Thảo Mai

18:30 10/10/2016

BizLIVE - Nhà vua lâm bệnh nặng khiến đồng baht Thái giảm mạnh và ông Trump tranh luận nảy lửa với bà Hillary là hai trong số các tin làm nóng mặt báo quốc tế 24h qua.

Thế giới 24h: Ông Trump và bà Hillary đấu khẩu nảy lửa, vua Thái Lan lâm trọng bệnh

Ảnh minh họa.

6 “chảo lửa” trong phiên tranh luận giữa ông Trump và bà Hillary

Phiên tranh luận thứ hai giữa ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump được đài BBC đánh giá là “một trong những phiên tranh luận dữ dội nhất lịch sử”.

Ông Trump đã đánh lạc hướng sự chú ý của khán giả vào các phát biểu khiếm nhã về phụ nữ của mình trong quá khứ, sang cáo buộc quấy rối tình dục phụ nữ của ông Bill Clinton, và nói đó là “những hành động tồi tệ hơn rất nhiều”. (Xem tiếp)

Biển Đông - Chủ đề nóng trong hội thảo an ninh Trung Quốc

Cuộc hội thảo kéo dài 3 ngày này diễn ra sau 10 ngày Hàn Quốc thông báo cho phép Mỹ triển khai Hệ thống Phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) nhằm đối phó trước các mối đe dọa tấn công từ lực lượng tên lửa của Triều Tiên và chỉ sau 19 ngày tờ Thời báo Hoàn Cầu "gây chiến" với Singapore khi nhắc tới vai trò của quốc gia này trong các cuộc tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông. (Xem tiếp)

“Đệ nhất phu nhân Vân Nam” đẩy chồng vào đường tử

Từ thân phận tiếp viên nhà khách được "đôn" lên ngồi vào ghế lãnh đạo nhờ lí lịch giả, bằng cấp giả, văn hóa “lùn”, trình độ không có nên Trương Huệ Thanh nói năng luôn mắc lỗi, gây thành trò cười. Chồng không trực tiếp nhận tiền, quà, mà Trương Huệ Thanh trực tiếp làm “thu ngân”. (Xem tiếp)

Nhà vua lâm bệnh nặng, đồng baht Thái giảm mạnh

Đồng baht của Thái Lan đang hướng đến chuỗi giảm điểm dài nhất kể từ đầu năm đến nay. Nhà đầu tư bán tháo các tài sản, từ đồng baht cho đến cổ phiếu và trái phiếu Thái Lan sau khi cung điện hoàng gia nước này cho biết sức khỏe của nhà vua đang ở trong tình trạng không ổn định. (Xem tiếp)

Google quyết định “chơi lớn” khiến những ông lớn như Facebook, Apple phải lo sợ

Quyết định của Google khi chính thức bước chân vào lĩnh vực sản xuất thiết bị di động, song hành với thế mạnh phần cứng, phần mềm và hệ sinh thái lập trình của mình có lẽ là điều dễ dàng để dự đoán, vấn đề chỉ còn là thời gian sớm hay muộn mà thôi.

Nhìn tổng thể, đó thật sự là một nước đi táo bạo, mang đến cả nhiều thách thức mới cho những tên tuổi có sẵn trong làng công nghệ. (Xem tiếp)

Sự thật phía sau vụ Nga đình chỉ thỏa thuận plutonium trả đũa Mỹ

Việc Nga đình chỉ thỏa thuận phối hợp xử lý nguyên liệu plutonium dùng cho mục tiêu quân sự, mở một sân bay thứ hai tại Syria hay đình chỉ một thỏa thuận hợp tác khoa học về hạt nhân khác, tất cả chỉ trong ba ngày đầu tuần thực ra nằm trong một chuỗi những hành động lấn tới của Moscow trong bối cảnh chính quyền Obama chủ trương kiềm chế, hạn chế tối đa việc can thiệp quân sự tại khu vực Trung Đông, đặc biệt là tại Syria. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine