Thế giới 24h: Ông Trump và bà Clinton “đấu khẩu”, Trung Quốc bị nghi khai khống GDP

Thảo Mai

19:20 20/10/2016

BizLIVE - Trung Quốc lại bị nghi “xào nấu” số liệu GDP; ông Trump và bà Clinton có phiên tranh luận cuối cùng.

Thế giới 24h: Ông Trump và bà Clinton “đấu khẩu”, Trung Quốc bị nghi khai khống GDP

Ảnh minh họa.

Những điểm nóng trong phiên “đấu khẩu” cuối cùng giữa ông Trump và bà Clinton

Phiên tranh luận cuối cùng giữa hai ứng viên cho chức Tổng thống Mỹ là Donald Trump - đại diện cho đảng Cộng hòa và Hillary Clinton - đại diện cho đảng Dân chủ đã diễn ra. Phiên tranh luận vẫn diễn ra khốc liệt như hai lần trước, xoay quanh các chủ đề liên quan đến chính sách người nhập cư, hướng đi cho Tòa án tối cao và chính sách kinh tế. (Xem tiếp)

Trung Quốc lại bị nghi “xào nấu” số liệu GDP

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc ghi nhận mức tăng trưởng GDP ba quý liên tiếp bằng nhau kể từ năm 1992, khi nước này chính thức công bố số liệu GDP định kỳ hàng quý.

Các nhà kinh tế cũng cho rằng trường hợp một nền kinh tế tăng trưởng nhanh có mức tăng trưởng GDP ba quý giống hệt nhau là rất hiếm khi xảy ra. (Xem tiếp)

Tổng thống Philippines: Đã đến lúc tạm biệt “người bạn Mỹ”

"Bạn ở tại nước tôi chỉ vì lợi ích của riêng bạn. Thế thì đã đến lúc nói lời tạm biệt, ông bạn. Tôi sẽ không đến Mỹ nữa. Tôi sẽ chỉ bị chửi rủa tại đó", Tổng thống Philippines khẳng định. Ông Duterte sau đó còn tiếp tục nặng lời đối với Tổng thống Barack Obama. (Xem tiếp)

Sự nổi tiếng “không thể tin được” của Thủ tướng Canada

Tại thời điểm mà các chính phủ phương Tây đang phải đối mặt với sự chia cắt và bất đồng giữa các cử tri và giới lãnh đạo thì Thủ tướng Canada lại có một vị thế rất đáng ghen tị. Nik Nanos, chủ tịch công ty nghiên cứu Nanos, đơn vị tiến hành khảo sát, dự đoán rằng giả thiết cho hay “thời kỳ trăng mật” của ông Trudeau với các cử tri đã kết thúc là hoàn toàn sai lầm.

“Trong 12 tháng qua chưa có bất kỳ một việc gì xảy ra mà có ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu cá nhân hay sự nổi tiếng của ông Trudeau cả”, ông Nanos nhận xét. (Xem tiếp)

Phố Wall nay đã khác xưa

Nhiều công ty đang chú ý đến những mảng kinh doanh vốn gắn liền với các ngân hàng nhưng ở thời điểm hiện tại đang bị co hẹp bởi ràng buộc về luật lệ và chi phí công nghệ tăng cao. Thay vì đối đầu, các định chế tài chính lớn chuyển sang cách thuê ngoài, tìm những công ty chuyên về công nghệ.

Ví dụ điển hình là các ngân hàng kết nối bàn giao dịch tiền tệ với số liệu về giá từ các công ty giao dịch tần số cao để hoàn thành lệnh giao dịch cho khách hàng. (Xem tiếp)

Tổng thống Putin – Bậc thầy chế ngự nhịp độ

Kể từ khi lên lãnh đạo nước Nga vào năm 2000 đến nay, Tổng thống Putin đã trở thành một trong những nhân vật quyền lực nhất thế giới. Các tạp chí uy tín hàng đầu liên tục bầu chọn ông là nhân vật của năm, trong khi tỷ lệ ủng hộ của người dân trong nước không ngừng gia tăng. (Xem tiếp)

Tổng thống Obama ngậm ngùi trong quốc yến cuối cùng

Tại bữa tiệc, Tổng thống Obama đã có bài phát biểu tôn vinh Italy, nước đồng minh châu Âu lâu năm của Mỹ. Xen lẫn ngôn từ trang trọng là những lời lẽ thân tình, pha chút không khí hoài niệm bởi đây là lần cuối ông chủ trì quốc yến. (Xem tiếp)

 

 

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE - Gặp gỡ