Thế giới 24h: Ông Trump tuyên bố bỏ kinh doanh, Liên Hợp Quốc trừng phạt mới Triều Tiên

Thảo Mai

20:01 01/12/2016

BizLIVE - Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết trừng phạt mới đối với Triều Tiên; Ông Trump tuyên bố “bỏ kinh doanh” để làm tổng thống.

Thế giới 24h: Ông Trump tuyên bố bỏ kinh doanh, Liên Hợp Quốc trừng phạt mới Triều Tiên

Ảnh minh họa.

Ông Trump tuyên bố “bỏ kinh doanh” để làm tổng thống

Các tin nhắn trên Twitter của ông nói: "Tôi sẽ tổ chức một cuộc họp báo lớn ở thành phố New York cùng các con tôi vào ngày 15/12 để nói rõ tôi sẽ bỏ kinh doanh hoàn toàn để tập trung toàn bộ vào việc điều hành đất nước nhằm ĐƯA NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI TRỞ LẠI!

"Dù theo luật, tôi không có trách nhiệm bỏ kinh doanh, nhưng tôi thấy điều này là quan trọng về mặt hình thức, là trên cương vị Tổng thống, tôi không có bất kỳ xung đột lợi ích nào với các doanh nghiệp của tôi. (Xem tiếp)

Điểm lại những tài sản ngoại “lạ lùng” mà Trung Quốc mua bằng tiền tỷ trong 2016

Công ty Beijing Enterprises bán đủ thứ, từ bia cho tới năng lượng. Giờ thì công ty quốc doanh này đang tính kinh doanh cả rác.

Beijing Enterprises cho biết sẽ mua lại EEW Energy From Waste – công ty xử lý rác để sản sinh năng lượng – với giá 1,6 tỷ USD. Đây là thương vụ đầu tư từ Trung Quốc lớn nhất của Đức tính đến hiện tại. (Xem tiếp)

Thông điệp Liên bang của Putin qua các thời kỳ có gì đặc biệt?

Ngày 8/7/2000, Tân Tổng thống Nga, Vladimir Putin, có bài phát biểu đầu tiên có tiêu đề: “Liên bang Nga: con đường hướng tới một quốc gia hiệu quả”. Trong bài phát biểu này, ông Putin tuyên bố cần thiết phải biến Nga thành một quốc gia mạnh mẽ và hiệu quả. Ông vạch ra những mối đe dọa chính tới xã hội Nga: dân số già, sự sa sút về tinh thần và thể chất của quốc gia, các vấn đề kinh tế, bao gồm khoảng cách giữa Nga và các nền kinh tế đứng đầu ở phương Tây, quản lý hành chính yếu kém, thiếu đoàn kết, sự chia rẽ vùng miền… (Xem tiếp)

Việt Nam tăng hạng trong báo cáo thương mại toàn cầu của WEF

Theo báo cáo, Việt Nam trong năm qua đã cải thiện đáng kể khả năng này và tăng 14 bậc trong bảng xếp hạng, đứng vị trí thứ 73 trên 136 nền kinh tế được đánh giá. Thành tích này nhờ những cải thiện trong khâu quản lý biên giới, hiệu quả hải quan tăng và giảm thời gian thủ tục cho hàng xuất-nhập khẩu.

Việt Nam được nhận xét là đã cải thiện sự tiếp cận của hàng hóa nước ngoài đối với thị trường nội địa, hiện ở vị trí 74, tăng 4 hạng. (Xem tiếp)

Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết trừng phạt mới đối với Triều Tiên

Theo đó, Nghị quyết mới được thông qua với 15 phiếu thuận tuyệt đối và không có phiếu chống nào. Các biện pháp trừng phạt tập trung vào lĩnh vực xuất khẩu lớn nhất của Triều Tiên, đó là than đá, với mục tiêu cắt giảm hơn 60% sản lượng than đá xuất khẩu của nước này trong một năm, tương đương với 400,9 triệu USD hay 7,5 triệu tấn. (Xem tiếp)

Hành trình cuối cùng của lãnh tụ Fidel Castro về nơi an nghỉ

Ngày 30/11 (giờ địa phương, sáng 1/12 giờ Hà Nội), đoàn xe chở tro cốt lãnh tụ Fidel Castro xuất phát đưa ông về nơi an nghỉ tại thành phố Santiago ở miền Đông.

Tro cốt của lãnh tụ Fidel được đặt trong một quan tài gỗ có quốc kỳ Cuba quấn quanh. Đoàn xe xuất phát từ trụ sở Bộ Quốc phòng ở thủ đô Havana, dự kiến kết thúc hành trình 800 km trong 4 ngày. (Xem tiếp)

CNN: Lệnh cấm vận đã thúc đẩy cuộc cách mạng ẩm thực Nga như thế nào?

Trong nhà hàng White Rabbit của mình tại Moscow, ông đang thử nghiệm các món ăn truyền thống của ẩm thực Nga.

"Trước lệnh cấm vận, người Nga nghĩ rằng thực phẩm nước ngoài là tốt hơn. Bây giờ, chúng tôi tự hào với những gì chúng tôi đang có", phóng viên CNN dẫn lời ông Mukhin nói.Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

Emagazine