Thế giới 24h: Ông Trump lần đầu công kích Kim Jong Un, Hàn Quốc bắt con gái bạn thân Tổng thống Park

Thảo Mai

19:18 03/01/2017

BizLIVE - Ông Trump lần đầu công kích Kim Jong Un và đổ lỗi cho Bắc Kinh vì vấn đề hạt nhân; Đồng nhân dân tệ mất giá 6,6% trong năm 2016 là hai trong số các tin thế giới đáng chú ý 24h qua.

Thế giới 24h: Ông Trump lần đầu công kích Kim Jong Un, Hàn Quốc bắt con gái bạn thân Tổng thống Park

Ảnh minh họa.

Ông Trump lần đầu công kích Kim Jong Un, đổ lỗi cho Bắc Kinh vì vấn đề hạt nhân

"Triều Tiên vừa tuyên bố họ đang ở giai đoạn cuối để phát triển một vũ khí hạt nhân có khả năng tấn công lục địa Mỹ. Điều đó sẽ không xảy ra!", ông Trump viết. 

Chưa đầy một giờ sau, ông đổ lỗi cho Bắc Kinh vì không ngăn chặn quá trình phát triển vũ khí của Triều Tiên. 

“Trung Quốc hưởng lợi đơn phương một số lượng khổng lồ tiền và của cải từ Mỹ thông qua thương mại, nhưng lại không giúp Mỹ giải quyết vấn đề Triều Tiên. Hay lắm!”. (Xem tiếp)

Đồng nhân dân tệ mất giá 6,6% trong năm 2016

Phiên 30/12, đồng nhân dân tệ chốt phiên ở mức 6,9429 nhân dân tệ đổi 1 USD trên sàn Thượng Hải, tương ứng mức tăng 0,15% so với phiên trước. Tính từ đầu tháng, đồng tiền giảm 0,87%. Tính từ đầu năm, đồng nhân dân tệ mất giá 6,6%. (Xem tiếp)

“Công chúa kỵ mã” - cô con gái hưởng nhiều đặc quyền của bạn thân tổng thống Hàn

Chung sinh năm 1996, là một vận động viên môn điều khiển ngựa từng thi đấu tại Asian Games 2014 và giành được huy chương vàng giải đồng đội. Chung được truyền thông Hàn Quốc đặt biệt danh là "công chúa kỵ mã".

Chung bị phát hiện đã được Đại học Nữ sinh Ewha ưu đãi đặc biệt trong kỳ tuyển sinh. Trường này nhận Chung mặc dù cô này không đủ điều kiện, trong khi loại những thí sinh giỏi hơn. (Xem tiếp)

Tam giác quyền lực Mỹ - Trung - Nga trong năm 2017

Năm 2017, tam giác Mỹ - Trung - Nga, ba cường quốc hàng đầu thế giới, sẽ có những thay đổi đáng kể, đặc biệt là với việc Donald Trump trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ. Ông Trump có thể cố gắng sửa đổi cách tiếp cận của Mỹ đối với thế giới và nếu như vậy, Trung Quốc và Nga sẽ là trung tâm của sự thay đổi đó. (Xem tiếp)

Vất vả dọn nhà như Tổng thống Obama

Cách đây 8 năm, ông Obama cùng các trợ lý của mình đã hết lời cảm ơn, khen ngợi người tiền nhiệm George Bush (thuộc đảng Cộng hòa, trong khi ông Obama thuộc đảng Dân chủ) đã rất nhiệt tình giúp ông vượt qua cả một “núi” thủ tục hành chính cực kỳ phức tạp để vào Nhà Trắng suôn sẻ. Lần này, ông Obama cũng đã hứa sẽ lặp lại điều đó với ông Trump. Nhưng cho tới sát giờ phút cuối cùng, 2 nhà lãnh đạo - một sắp ra đi và một sắp nhậm chức - vẫn cứ “đấu võ mồm” qua lại không ngơi. (Xem tiếp)

Nhiều nguy cơ chính trị chờ đón kinh tế thế giới 2017

Theo Le Figaro, sau một năm 2016 trái ngược dự đoán của các nhà phân tích với hai sự kiện chấn động: dân Anh bỏ phiếu cho Brexit và Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ, các nhà kinh tế nay đều có chung mối quan ngại: nguy cơ chính trị sẽ đè nặng lên thế giới hơn bao giờ hết trong năm 2017. (Xem tiếp)

Kỷ lục vốn FDI Trung Quốc rót vào Mỹ: 50 tỷ USD trong năm 2016, tạo ra hơn 100.000 việc làm

Theo công ty nghiên cứu thị trường Rhodium Group, đầu tư trực tiếp nước ngoài của Trung Quốc vào Mỹ đã tăng gấp ba trong năm 2016 so với năm 2015. Điều này cũng đưa tổng vốn đầu tư dài hạn của Trung Quốc vào tài sản hữu hình lần đầu tiên lên hơn 100 tỷ USD. Cùng với số vốn trên, các công ty Trung Quốc hiện đang tuyển dụng hơn 100.000 nhân công ở Mỹ. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine