Thế giới 24h: Ông Trump chọn rể vào Nhà Trắng, Thủ tướng Anh hé lộ kịch bản Brexit “đau đớn”

Thảo Mai

18:08 10/01/2017

BizLIVE - Được ông Trump đề bạt vào Nhà Trắng, con rể và con gái gấp rút tẩu tán tài sản; Thủ tướng Anh hé lộ kịch bản ra đi “đau đớn” của nước này hậu Brexit là hai trong số các tin thế giới đáng chú ý 24h qua. 

Thế giới 24h: Ông Trump chọn rể vào Nhà Trắng, Thủ tướng Anh hé lộ kịch bản Brexit “đau đớn”

Ảnh minh họa.

Được ông Trump đề bạt vào Nhà Trắng, con rể và con gái gấp rút tẩu tán tài sản

Ông Kushner được cho là sẽ từ chức giám đốc điều hành của công ty quản lý bất động sản gia đình, cũng như rút khỏi vị trí lãnh đạo trang thông tin New York Observer cùng nhiều tài sản ở các lĩnh vực khác. 

Ông cũng không nhận lương chính phủ khi làm việc ở Nhà Trắng. Đáng lưu ý, bà Ivanka sẽ không đảm nhậm bất cứ vị trí nào trong Nhà Trắng cùng chồng. (Xem tiếp)

“Thâm cung nội chiến” ở gia đình Kim Jong Un

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết hai người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn ở Triều Tiên chính là những người thân trực tiếp của nhà lãnh đạo Kim Jong Un: người vợ Ri Sol Ju và em gái Kim Yo Jong.

Kang Myong Do, con rể cựu Thủ tướng Triều Tiên Kang Song San, từng nói với Bloomberg rằng "người vợ sẽ không muốn ông Kim Jong Un quá thân thiết với em gái. Trong khi người em không muốn anh mình chịu nhiều ảnh hưởng từ chị dâu". (Xem tiếp)

Công nhân nam nhận thưởng Tết giày cao gót ở Trung Quốc

Công nhân vệ sinh làm việc tại khu trung tâm quận Erqi, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vừa nhận được thưởng tết. Theo báo chí địa phương, mỗi công nhân sẽ được nhận một đôi giày nữ, bất kể nam hay nữ. 

Một quản công chịu trách nhiệm tên Hu cho biết những đôi giày này là đồ từ thiện của một công ty, và chúng chưa được sàng lọc trước khi mang đi phân phát. (Xem tiếp)

Trung Quốc rà soát lại tăng trưởng GDP năm 2015

Trong một thông tin liên quan, Tân Hoa Xã đưa tin Cục Thống kê Nhà nước Trung Quốc rà soát lần cuối GDP Trung Quốc năm 2015 và ghi nhận ở mức 68,91 nghìn tỷ nhân dân tệ (9,96 nghìn tỷ USD). Như vậy, mức này cao hơn hạch toán sơ bộ 354,6 tỷ nhân dân tệ.

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng vẫn là 6,9%, khớp với con số hạch toán sơ bộ. (Xem tiếp)  

Thủ tướng Anh hé lộ kịch bản ra đi “đau đớn” của nước này hậu Brexit

Một trong những chính sách được Thủ tướng Anh ưu tiên hàng đầu là hạn chế di cư sang EU. Điều này đồng nghĩa với việc các công ty của Anh sẽ phải đối mặt với rào cản xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ sang hàng loạt các nước khu vực Châu Âu.

Trả lời phỏng vấn trên chương trình Sky News vào hôm qua, bà May cho biết "Chúng tôi quyết định tách biệt khỏi EU nhằm tăng cường kiểm soát vấn đề nhập cư song song với việc đặt ra những quy định mới cho công dân đến từ EU sang Anh". (Xem tiếp)

Các tỷ phú Nga giàu thêm 29 tỷ USD sau khi ông Trump đắc cử

 Tài sản của Leonid Michelson, lãnh đạo quản trị Novatek, đã tăng tối đa từ 8 tháng 11 năm 2016.

Trị giá chứng khoán của doanh nhân này, như tạp chí Forbes viết, tăng thêm 1,9 tỷ USD và đạt 18,2 tỷ USD. Ông Michelson là người đứng đầu bảng xếp hạng các doanh nhân Nga giàu nhất năm 2016. (Xem tiếp)

Chân dung con rể gốc Do Thái tài giỏi vừa được bổ nhiệm làm cố vấn cấp cao của Donald Trump

Vợ của Jared, Ivanka Trump, đã chuyển sang theo đạo Do Thái trước khi 2 người kết hôn năm 2009. Giờ đây vợ chồng họ tuân theo Sabbath – ngày nghỉ cuối tuần của người Do Thái. Cứ vào cuối tuần cả nhà sẽ tắt điện thoại và đi bộ thay vì lái xe.

Đầu tháng 10 năm ngoái, Jared đã phải phá lệ 1 lần duy nhất khi làm vào ngày thứ 7 để gấp rút xử lý đoạn băng tai tiếng của bố vợ. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Emagazine