Thế giới 24h: Ông Trump bãi nhiệm hết đại sứ, chọn giám đốc tình báo là người bị Nga trừng phạt

Thảo Mai

21:06 06/01/2017

BizLIVE - Trump chọn người bị Nga trừng phạt là giám đốc tình báo, bất ngờ bãi nhiệm tất cả đại sứ ở nước ngoài là hai trong số các tin quốc tế được chú ý 24h qua.

Thế giới 24h: Ông Trump bãi nhiệm hết đại sứ, chọn giám đốc tình báo là người bị Nga trừng phạt

Ảnh minh họa.

Donald Trump bất ngờ bãi nhiệm tất cả đại sứ ở nước ngoài

Theo chỉ thị được công bố, sẽ không có trường hợp ngoại lệ. Tất cả các đại sứ chính trị của Mỹ ở nước ngoài đều phải rời vị trí trước ngày 20/1. Nếu như vậy, trong nhiều tháng, Mỹ có thể sẽ không có đại sứ chính trị nào đã được Thượng viện chấp thuận tại các quốc gia có vai trò quan trọng trong chính sách đối ngoại của Mỹ như Đức, Canada và Anh. (xem tiếp)

Trung Quốc tăng giá nhân dân tệ mạnh nhất 11 năm

Ngày 6/1, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ ở mức 6,8668 nhân dân tệ đổi 1 USD, tương đương mức tăng 0,93% so với phiên trước. Theo số liệu của Reuters, đây là mức dao động mạnh nhất kể từ năm 2005, đẩy tỷ giá lên mức cao nhất kể từ ngày 6/12/2016. (xem tiếp)

Trump chọn người bị Nga trừng phạt là giám đốc tình báo

Ông Coats từng là nghị sĩ giai đoạn 1989 - 1999 rồi trở thành đại sứ Mỹ tại Đức dưới thời Tổng thống George W. Bush. Ông trở về Thượng viện sau chiến thắng năm 2010 và kết thúc nhiệm kỳ trong tháng này.

AFP cho biết giám đốc tương lai của DNI là một trong những người ủng hộ các lệnh trừng phạt mạnh mẽ đối với Nga. (xem tiếp)

400.000 người châu Âu thất nghiệp do các biện pháp trừng phạt Nga

Mới đây trên tờ Der Standard của Áo, nhà báo Gunther Oswald cho biết các biện pháp trừng phạt Nga đã khiến Liên minh châu Âu thiệt hại 17,6 tỷ euro chỉ trong năm 2015.

Số tiền thiệt hại trên tương đương với 400.000 việc làm ở châu Âu đã bị mất. Theo đó, có khoảng 7.000 người Áo mất đi các "hợp đồng" kinh tế triển vọng, và các biện pháp hạn chế đã ảnh hưởng đến 97.000 người ở Đức. (xem tiếp)

Trung Quốc đang thiết lập con đường tơ lụa mới sang châu Âu để “hàng Tàu” mãi giữ vững vị thế

Ngày chủ nhật vừa qua, chính phủ Trung Quốc đã chính thức vận hành chuyến tàu chở hàng đầu tiên nối trực tiếp tới London. Chuyến tàu này sẽ đi qua Bắc Kinh, một số nước châu Á, châu Âu gồm Kazakhstan, Nga, Belarus, Phần Lan, Đức, Belgium, Pháp trước khi tới London với tổng hành trình dài 12.000 km kéo dài trong 18 ngày.

Đoàn tàu này có khả năng chuyên chở 200 container với thời gian di chuyển chỉ bằng một nửa so với con số 30 ngày đi bằng tàu biển nối giữa Đông Á và Bắc Âu. (xem tiếp)

Bí ẩn nữ đại gia đằng sau ông chủ Tập đoàn Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung từng nói: “Mọi thứ đều có thể thay đổi ngoại trừ vợ và con của bạn”. Và người phụ nữ không thể thay đổi của đời ông chính là Hong Ra Hee, 71 tuổi.

Nếu như vị chủ tịch Tập đoàn Samsung là người đàn ông giàu nhất Hàn Quốc thì vợ ông là người phụ nữ giàu nhất xứ sở kim chi với số tài sản ròng lên đến 1,7 tỷ USD. Số tiền này chủ yếu sinh ra từ cổ phần ở Samsung. (xem tiếp)

Toàn cảnh 50 ngày chật vật đổi tiền của dân Ấn Độ

Ngày 13/12, ba tuần trước hạn chót để gửi lại tiền cũ, các ngân hàng trung ương cho hay khoảng 87% giấy bạc vô giá trị đã được gửi lại. Con số cuối cùng dự kiến sẽ cao hơn. Động thái đổi tiền là để chống những người trốn thuế, vốn trữ tiền mặt tại gia. Tuy nhiên, các nhà phê bình lập luận rằng chỉ một phần nhỏ trong thu nhập chưa bị đánh thuế lớn của Ấn Độ được giữ bằng tiền mặt. (xem tiếp)

 

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ