Thế giới 24h: Ông Tập “ôm” 8 mối lo, 62 tỷ phú giàu bằng nửa thế giới

Thảo Mai

18:00 18/01/2016

BizLIVE - Ông Tập Cận Bình đối mặt 8 vấn đề khó khăn năm 2016; 62 tỷ phú giàu bằng nửa thế giới.

Thế giới 24h: Ông Tập “ôm” 8 mối lo, 62 tỷ phú giàu bằng nửa thế giới

Ảnh minh họa.

Ông Tập Cận Bình đối mặt 8 vấn đề khó khăn năm 2016

Mới đầu năm thôi mà Trung Quốc đã gặp bao nhiêu là phiền toái! Từ thị trường chứng khoán lao đao, cho đến các mối căng thẳng nẩy sinh với nhiều nước láng giềng, và cả với các đồng minh, như Bắc Triều Tiên chẳng hạn, đã ngang nhiên tỏ thái độ khiêu khích với một vụ nổ hạt nhân mới, tạo nên tình trạng căng thẳng ngay cạnh sườn Trung Quốc. (Xem tiếp)

Vì sao Mỹ không muốn châu Âu công nhận nền kinh tế thị trường với Trung Quốc?

Không loại trừ khả năng là EU không muốn thực hiện những bước tiếp theo hướng tới tự do hoá mối quan hệ kinh tế với đối tác thương mại thứ hai sau Hoa Kỳ do thực tế rằng, Trung Quốc đang gia tăng tài sản tại Châu Âu, đã "nuốt chửng" nhiều thương hiệu và công ty trong EU. (Xem tiếp)

Hành trình thế kỷ của Joy – Nước hoa của niềm vui sướng

 Không nhiều người biết rằng, để làm ra được một lọ nước hoa nhỏ xíu 30ml, người ta đã phải chọn lựa vô cùng tỉ mỉ 336 bông hồng và 10.600 bông hoa nhài thơm ngát cùng một số loại hoa khác như Michelia Alba và Tuberose. (Xem tiếp)

Netflix và cách hành xử “gây sốt” cả thế giới

Việc Netflix bắt đầu cung cấp dịch vụ tại Việt Nam được ông Ngô Huy Toàn, Trưởng phòng Thanh tra Báo chí Xuất bản thuộc Bộ Thông tin - Truyền thông, đánh giá là ”vi phạm pháp luật Việt Nam”.

Theo ông, thậm chí khi Netflix đã được cấp phép, các nội dung mà dịch vụ này trình chiếu cũng phải được cơ quan có thẩm quyền kiểm duyệt trước nếu muốn được trình chiếu tại Việt Nam. (Xem tiếp)

62 tỷ phú giàu bằng nửa thế giới

Năm 2010, 388 người giàu nhất mới chiếm nửa tài sản thế giới. Nhưng năm nay, con số này chỉ còn 62.  

62 người giàu nhất thế giới hiện có 1.760 tỷ USD, tăng hơn 500 tỷ USD trong giai đoạn 2010-2015. Trong khi đó, 3,5 tỷ người ở nửa cuối thu nhập thế giới mất 1.000 tỷ USD. (Xem tiếp)

Tại sao Nhật không có người siêu giàu?

Theo ông Atsushi Miura, tác giả cuốn sách “The New Rich”, một người được xếp vào hàng giàu ở Nhật là người có khối tài sản ít nhất là 100 triệu yên (tương đương 18,7 tỷ đồng) và thu nhập hàng năm không ít hơn 30 triệu yên (tương đương 5,6 tỷ đồng).

Hiện ở Nhật có khoảng 1,3 triệu người, tương đương 1% dân số Nhật đạt mức tiêu chuẩn của người giàu, một số trong đó còn được xếp vào dạng siêu giàu. (Xem tiếp)

Cặp đôi Trung Quốc và Châu Phi - “Tuần trăng mật” có còn tiếp tục?

Khi Trung Quốc tái cân bằng lại, đưa nền kinh tế hướng tới tiêu thụ nội địa nhiều hơn là đầu tư ra bên ngoài, tác động ngắn hạn tới các nước Châu Phi hạ Sahara là khá lớn.

Việc giảm tốc nhập khẩu ở mức dựng đứng của Trung Quốc phần nào cũng khiến các nước này lo ngại khi cả kim ngạch lẫn sản lượng xuất khẩu đều giảm. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ