Thế giới 24h: Ông Putin tuyên bố “đối đầu” nếu bà Clinton đắc cử, ông Duterte muốn Mỹ rút quân

Thảo Mai

18:26 27/10/2016

BizLIVE - Ông Putin tuyên bố “sẽ đối đầu” nếu bà Clinton đắc cử; Ông Duterte muốn Mỹ rút quân khỏi Philippines trong 2 năm.

Thế giới 24h: Ông Putin tuyên bố “đối đầu” nếu bà Clinton đắc cử, ông Duterte muốn Mỹ rút quân

Ông Trump gấp rút thu hẹp khoảng cách phiếu bầu với bà Clinton

Tính đến thứ Tư ngày 26/10, khảo sát bỏ phiếu của Fox News cho thấy ứng viên đảng Cộng hòa chỉ còn cách ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton 3 điểm. 

Hai khảo sát của Fox News vào đầu tháng cho thấy bà Clinton lần lượt vượt lên với 7 và 6 điểm. Điều này cho thấy ông Trump đang thu hẹp khoảng cách với đối thủ trong hai tuần cuối cùng trước Ngày bầu cử.  (Xem tiếp)

Biểu tình toàn quốc khiến Venezuela tê liệt

Người biểu tình Venezuela đã đụng độ với lực lượng Vệ binh Quốc gia trong cuộc biểu tình diễn ra ngày 26/10 đòi tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý phế truất Tổng thống Nicolas Maduro.  Đã có khoảng 120 người bị thương và gần 150 người bị bắt giữ.

Lý do khiến người Venezuela trở nên bất mãn với Tổng thống Maduro xuất phát từ cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng ở quốc gia Nam Mỹ này hiện nay. (Xem tiếp)

Ông Putin tuyên bố “sẽ đối đầu” nếu bà Clinton đắc cử

Khi được hỏi thích ứng cử viên tổng thống Mỹ nào, Donald Trump hay Hillary Clinton, Tổng thống Putin trả lời: “Bà Clinton chọn lập trường tích cực chống lại đất nước chúng tôi, chống lại Nga. Ông Trump, mặt khác, kêu gọi hợp tác - ít nhất là khi nói đến cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu. Đương nhiên, chúng tôi chào đón những ai muốn hợp tác với chúng tôi”. (Xem tiếp)

Ông Duterte muốn Mỹ rút quân khỏi Philippines trong 2 năm

Trong chuyến công du Tokyo hôm 26/10/2016, Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố muốn Hoa Kỳ rút toàn bộ binh sĩ ra khỏi Philippines trong vòng 2 năm tới, đồng thời, ông cũng cho biết sẵn sàng xem lại hiệp ước quốc phòng với Mỹ, nếu thấy cần thiết.

Tuần trước, trong chuyến thăm Trung Quốc, ông Duterte đã gây bất ngờ khi tuyên bố muốn chia tay với đồng minh Hoa Kỳ. (Xem tiếp)

Triều đại của “thái tử Lee” tại Samsung đã bắt đầu!

Ông Lee Jae Yong, 48 tuổi, chính thức được bổ nhiệm vào Ban quản trị 9 người tại Samsung Electronics. Động thái này giúp ông Lee, hay còn được biết đến với tên Jay Y., có tiếng nói quan trọng trong hàng ngũ lãnh đạo cấp cao và các quyết định chiến lược của Samsung, trong đó có tái cấu trúc, sáp nhập và mua bán tài sản. (Xem tiếp)

Quyền lực vượt trội tiền nhân của ông Tập Cận Bình

Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2012, ông Tập đã trở thành một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất trong lịch sử Trung Quốc. Với sự tập trung quyền lực cao độ, ông Tập giờ đây nắm giữ 10 vị trí lãnh đạo có thể giúp ông kiểm soát Đảng Cộng sản và quân đội Trung Quốc. (Xem tiếp)

Shinzo Abe có thể trở thành thủ tướng Nhật cầm quyền lâu nhất

Nếu ông Shinzo Abe tái đắc cử vị trí chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) và LDP vẫn cầm quyền, ông có thể tiếp tục là thủ tướng Nhật Bản cho đến tháng 9/2021. Tính cả nhiệm kỳ năm 2006 - 2007, Abe sẽ trở thành lãnh đạo cầm quyền lâu nhất tại Nhật Bản. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE Gặp gỡ