Thế giới 24h: Ông Putin tự cắt lương, quan chống tham nhũng Trung Quốc chết bí ẩn

Thảo Mai

18:33 03/12/2015

BizLIVE -

Ông Putin tiếp tục tự cắt 10% lương, Anh oanh kích giếng dầu của IS ở Syria là 2 trong số các tin đáng đọc trong 24h qua.

Thế giới 24h: Ông Putin tự cắt lương, quan chống tham nhũng Trung Quốc chết bí ẩn

Ảnh minh họa.

Ông Putin tiếp tục tự cắt 10% lương

Ngày 2/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh hạ 10% lương của chính mình và một số quan chức cấp cao khác, bao gồm Thủ tướng Dmitry Medvedev, Tổng công tố viên Yuri Chaika, và Người đứng đầu Ủy ban điều tra Alexander Bastrykin. (Xem tiếp)

Anh oanh kích giếng dầu của IS ở Syria

Một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng nói các máy bay này đã trở về căn cứ "sau khi thực hiện phi vụ tấn công đầu tiên ở Syria".

Được biết sáu mục tiêu oanh kích ban đầu là các bãi dầu ở Omar của IS ở Syria. (Xem tiếp)

Quan chức chống tham nhũng dầu khí Trung Quốc chết bí ẩn

Ông Zhang Jianwei, người đứng đầu một chiến dịch của Đảng Cộng sản Trung quốc nhằm diệt trừ tham nhũng và cách hành vi sai trái tại Tổng công ty Dầu khí Hải dương Quốc gia Trung Quốc (CNOOC) được phát hiện đã chết vào khoảng giờ ăn trưa ngày 3/11 tại văn phòng riêng. (Xem tiếp)

Hiện trường vụ xả súng đẫm máu ở Mỹ

Vụ tấn công xảy ra lúc 11h20 (giờ địa phương). Ba tay súng mang vũ khí và mặc áo chống đạn, đã trốn thoát sau khi tấn công Trung tâm Vùng nội địa, một tổ chức y tế phi lợi nhuận ở thành phố San Bernardino. Ít nhất 14 người thiệt mạng và 14 người bị thương sau vụ việc, theo các nhà chức trách thành phố. (Xem tiếp)

Durex vs Trojan: Trận chiến của tình yêu, hạnh phúc và niềm “sung sướng“

Tại “chiến trường” Mỹ, cả Trojan và Durex đều tập trung vào lứa tuổi 18-22, đặc biệt là sinh viên đại học bởi đây là lứa tuổi có nhiều quan hệ tình dục "bừa bãi" nhất. Điều này được thể hiện rõ qua chiến lược quảng cáo của 2 thương hiệu khi hầu hết đều mang nội dung người lớn pha lẫn hài hước. (Xem tiếp)

Đoạn kết buồn của Yahoo - Đế chế Internet khổng lồ những năm 2000

Yahoo để mất danh hiệu các webite được truy cập nhiều nhất vào tay Google vào năm 2011. Từng là công cụ quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới, Yahoo hiện hoàn toàn bị đánh gục bởi Google và Facebook. Và điều đáng lo ngại là khoảng cách giữa những đối thủ này và Yahoo đang ngày một nới rộng. (Xem tiếp)

Mười quan niệm sai lầm phổ biến về thương hiệu

Bạn thử uống một ly Espresso của Starbucks, The Coffee Bean & Tea Leaf và Gloria Jeans Coffee xem ly nào ngon hơn? Có lẽ cảm nhận ngon hay không là từ cái tên mang lại thay vì từ vị cà phê. Cả ba tên tuổi đình đám này thương hiệu nào đắt giá hơn chúng ta đều đã biết: chỉ có Starbucks nằm trong top 100 thương hiệu đắt giá nhất thế giới. (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ