Thế giới 24h: Ông Putin tiết lộ về vợ cũ, Ngoại trưởng Mỹ tố Trung Quốc

Thảo Mai

20:08 14/04/2016

BizLIVE - Ngoại trưởng Mỹ tố cáo Trung Quốc độc chiếm chủ quyền Biển Đông; Việt Nam yêu cầu Bắc Kinh đưa chiến đấu cơ Thẩm Dương J-11 ra khỏi Hoàng Sa.

Thế giới 24h: Ông Putin tiết lộ về vợ cũ, Ngoại trưởng Mỹ tố Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Trực tiếp với Putin: “Phụ nữ có làm được Tổng thống Nga không?”

“Mỹ không phải là vấn đề duy nhất của Nga, chúng ta cần phải giải quyết nhiều vấn đề khác để khiến Nga trở nên hùng mạnh. Chúng ta phải tập trung vào vấn đề của chúng ta, khi đó chúng ta không phải “xử lý” bất kỳ ai cả.

Một phụ nữ có thể xử lý những vấn đề này tốt hơn một người đàn ông”. (xem tiếp)

Ông Putin: “Quan hệ của tôi với vợ cũ còn tốt đẹp hơn xưa”

“Tôi thực sự không biết. Người dân bầu ra Duma Quốc gia Nga, bầu ra Tổng thống, và chúng tôi làm việc. Tôi biết những câu hỏi cá nhân như thế này được quan tâm, tôi hiểu, nhưng tôi cho rằng chúng không quan trọng. Một ngày nào đó, có thể tôi sẽ làm thỏa mãn trí tò mò của các bạn”. (xem tiếp)

Google lại mất tướng về tay Facebook

Nhóm mới có tên Building 8 do Regina Dugan, quan chức cũ của Google phụ trách. Building 8 có nhiệm vụ phát triển phần cứng phục vụ sứ mệnh kết nối thế giới của Facebook, ông chủ Mark Zuckerberg thông báo trên một bài đăng. Mạng xã hội sẽ đầu tư hàng trăm triệu USD cho nhóm trong vài năm tới. (xem tiếp)

Việt Nam yêu cầu Bắc Kinh đưa chiến đấu cơ Thẩm Dương J-11 ra khỏi Hoàng Sa

“Với vị trí là ủy viên thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc và nước có vai trò quan trọng trong khu vực, Trung Quốc cần hành động trách nhiệm và xây dựng trong việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là công ước Liên Hợp Quốc về luật Biển 1982 cũng như tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC)”. (xem tiếp)

“Cơn bội thực” thép Trung Quốc giá rẻ

Chính Trung Quốc cũng đang phải hứng chịu "cơn lụt" thép khi nước này cho biết sẽ cắt giảm 500.000 việc làm trong ngành thép một vài năm tới đây.

Hiện các doanh nghiệp thép lớn tại Trung Quốc đang thua lỗ hơn 15,5 tỷ USD. Tính từ năm 2008 đến nay, giá thép thế giới đã giảm 70% giá trị. (xem tiếp)

Đảng cầm quyền Hàn Quốc mất đa số ghế ở quốc hội

Các nhà phân tích nói rằng sự bất mãn với kinh tế của Hàn Quốc dường như khiến vị thế của chính phủ giảm đi trong mắt cử tri.

Kết quả này cũng khiến Tổng thống Park Geun-hye không còn nhiều triển vọng nhìn thấy đảng Saenuri của bà tiếp tục nắm quyền năm tới. (xem tiếp)

Ngoại trưởng Mỹ tố cáo Trung Quốc độc chiếm chủ quyền Biển Đông

Ông cho biết thêm là Bắc Kinh đang thúc đẩy thành lập một "TPP kiểu Trung Quốc" gồm 16 nước từ Ấn Độ cho đến Nhật Bản. Theo kiểu Trung Quốc có nghĩa là "không có luật lao động, không quan tâm đến biến đổi khí hậu, không bảo vệ sở hữu trí tuệ và nói chi đến tự do thông tin mạng". (xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ